Châu Á - Thái Bình Dương sẽ đầu tư 30 tỷ USD cho công nghệ đô thị thông minh

10:37, Thứ Tư, 05/09/2018 (GMT+7)
#

Nhu cầu về tăng cường an ninh công cộng, triển khai hệ thống giao thông thông minh, phòng chống tội phạm, giám sát môi trường đã và đang thúc đẩy các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tăng cường đầu tư cho các công nghệ hỗ trợ các sáng kiến về triển khai đô thị thông minh.

Xuất phát từ động lực ấy mà hãng nghiên cứu thị trường IDC ước tính, khoản ngân sách mà các nước Châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản (APeJ) đầu tư vào phát triển đô thị thông minh sẽ đạt mức 30 tỷ USD trong năm nay và có thể sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tới để đạt mức đỉnh điểm 54,4 tỷ USD vào năm 2022.

Châu Á – Thái Bình Dương sẽ đầu tư 30 tỷ USD cho công nghệ hỗ trợ đô thị thông minh
Châu Á - Thái Bình Dương sẽ đầu tư 30 tỷ USD cho công nghệ hỗ trợ đô thị thông minh

Trong đó, chi phí cho các công nghệ liên quan đến việc giám sát thường xuyên, hệ thống giao thông công cộng thông minh, quản lý giao thông và chiếu sáng ngoài trời thông minh sẽ chiếm hơn 35% trong tổng mức chi tiêu trong năm nay.

Trong khi đó, công nghệ phần cứng hỗ trợ các dự án đô thị thông minh sẽ chiếm nhiều chi phí nhất với tỉ lệ 38,1% trong năm nay. Mức chi tiêu này có thể đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm cộng dồn (CAGR) là 14,4% trong giai đoạn 2018-2022 để đạt mức 19,4 tỷ USD vào năm 2022.

Các công nghệ hỗ trợ dịch vụ trong đô thị thông minh sẽ chiếm 8,9 tỷ USD, theo sau sẽ là các công nghệ phần mềm, kết nối.

Malini Swamy, chuyên gia phân tích thị trường tại IDC khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết, an ninh công cộng và giao thông thông minh là hai lĩnh vực được ưu tiên đầu tư tại khu vực này. Ngoài ra, khoản đầu tư liên quan đến phát triển các nền tảng chiếu sáng thông minh, tiết kiệm năng lượng, kiểm soát môi trường cũng sẽ ghi nhận xu hướng tăng tại nhiều thành phố trong khu vực.

Lê Hường (theo telecomasia.net)

.
.
.

.
.
.