VNPT được lựa chọn triển khai Cổng thông tin du lịch cho tỉnh Hà Nam

10:34, Thứ Sáu, 06/07/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Ngày 03/7/2018, VNPT Hà Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam đã ký Thỏa thuận triển khai dự án "Cổng thông tin Du lịch tỉnh Hà Nam".

Tại buổi lễ ký kết, VNPT Hà Nam đã giới thiệu giải pháp du lịch thông minh cho tỉnh Hà Nam, vai trò quan trọng của việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hình thành hệ sinh thái du lịch, tạo lợi ích tương hỗ giữa 3 đối tượng: du khách, chính quyền và doanh nghiệp. Xây dựng du lịch chất lượng cao phục vụ du khách trong đó tập trung vào một số giải pháp như: xây dựng kho tích hợp dữ liệu du lịch, cổng thông tin du lịch, ứng dụng du lịch trên di động, bản đồ số du lịch, hệ thống quản lý lưu trú, hệ thống phân tích số liệu và dự báo du lịch thông minh, phương tiện hỗ trợ thông tin du lịch...

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam Lê Xuân Huy nhấn mạnh: Hà Nam có nhiều tiềm năng du lịch với nhiều khu di tích, đền chùa, danh thắng và nhiều dãy núi, hang động cùng các lễ hội và ẩm thực đa dạng. Lượng khách du lịch đến Hà Nam ngày một tăng tuy nhiên để du lịch Hà Nam phát triển và quảng bá du lịch được rộng rãi trong nước và quốc tế rất cần các giải pháp du lịch thông minh để giúp nắm bắt xu hướng, nhu cầu của du khách để xây dựng du lịch chất lượng cao.

VNPT được lựa chọn triển khai Cổng thông tin Du lịch cho tỉnh Hà Nam
VNPT được lựa chọn triển khai Cổng thông tin Du lịch cho tỉnh Hà Nam

Trưởng đại diện VNPT địa bàn Hà Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT Hà Nam Cao Đức Đồng cho biết: Du lịch thông minh là một thành phần quan trọng trong đô thị thông minh nhằm đưa ứng dụng CNTT theo kịp xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó bước đầu tiến hành xây dựng Cổng thông tin du lịch tỉnh Hà Nam và quảng bá xúc tiến hình ảnh du lịch. Ứng dụng của du lịch thông minh giúp chính quyền hỗ trợ công tác quản lý, dự báo và thu thập dữ liệu cho ngành du lịch... tạo liên kết chuỗi, phát triển chuỗi sản phẩm dịch vụ du lịch hoàn chỉnh, đặc biệt các ứng dụng trên thiết bị di động cung cấp cho khách du lịch rất nhiều tiện lợi khi tìm kiếm, lập kế hoạch du lịch, ra quyết định sử dụng các dịch vụ du lịch giúp tiết kiệm thời gian, chi phí…

Tại buổi lễ, VNPT Hà Nam và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nam đã ký Thỏa thuận, thống nhất Kế hoạch và lộ trình triển khai “Cổng thông tin Du lịch tỉnh Hà Nam”.

Được biết, trước Hà Nam, VNPT cũng đã được tin tưởng lựa chọn triển khai Cổng thông tin Du lịch thông minh cho tỉnh Ninh Bình, Vĩnh Long và một số tỉnh/thành khác trên cả nước. Đặc biệt, bộ giải pháp du lịch thông minh (Smart Tourism) do VNPT phát triển dành riêng cho ngành du lịch đã được nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong nước lựa chọn sử dụng để nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ của ngành du lịch.

Chẳng hạn, vào ngày 24/10/2017, VNPT đã ký kết hợp tác xây dựng và triển khai các giải pháp du lịch thông minh với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist). Tiếp sau đó, vào ngày 22/11/2017, VNPT và Tổng cục Du lịch đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam, đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Không lâu sau đó, vào ngày 19/12/2017, VNPT cũng đã ký kết Thoả thuận hợp tác triển khai hệ thống phần mềm du lịch thông minh cho Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Cao Bằng...

Thông qua việc xúc tiến các thỏa thuận ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông để tăng cường công tác quảng bá hình ảnh du lịch, VNPT mong muốn đồng hành cùng ngành du lịch Việt Nam trong việc tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Lê Hường
 

.
.
.

.
.
.