Shinhan hợp tác với Zalo đưa AI vào lĩnh vực công nghệ tài chính

16:16, Thứ Năm, 21/06/2018 (GMT+7)
(XHTT) - Hôm nay, ngày 21/06/2018 tại Seoul (Hàn Quốc )- Tập đoàn tài chính Shinhan và Zalo đã ký hợp tác chiến lược toàn diện cùng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào lĩnh vực Fintech (công nghệ tài chính).
Ông Sung Ho Wi – Chủ tịch kiêm CEO của Shinhan bank và ông Vương Quang Khải – Phó tổng VNG, đại diện Zalo tại buổi ký kết
Ông Sung Ho Wi – Chủ tịch kiêm CEO của Shinhan bank và ông Vương Quang Khải – Phó tổng VNG, đại diện Zalo tại buổi ký kết
Tập đoàn Tài chính Shinhan được biết đến là một trong bốn tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc, niêm yết tại sàn chứng khoán Hàn Quốc và New York, có giá trị vốn hoá thị trường lớn nhất trong nhiều năm. Trong chiến lược toàn cầu của mình, Shinhan đã nhắm đến Việt Nam từ rất sớm. Sau thương vụ mua bán sát nhập với ANZ Việt Nam, mục tiêu mới của Shinhan là mở rộng sang mảng khách hàng cá nhân bằng những sản phẩm và dịch vụ chuẩn quốc tế trên cơ sở đề cao tính minh bạch và tiện lợi, thủ tục đơn giản và ứng dụng công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, Shinhan cũng bày tỏ mong muốn đồng hành cùng sự tăng trưởng của ngành ngân hàng và nền kinh tế của Việt Nam. Shinhan đánh giá cao Zalo trong lĩnh vực AI và tin tưởng rằng việc kết hợp cùng Zalo sẽ mang đến một dịch vụ tiện ích toàn diện, hiện đại cho khách hàng và trên hết thúc đẩy ngành tài chính phát triển như mong muốn của Shinhan khi tiến vào thị trường này. 
 
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Vương Quang Khải – Phó Tổng Giám đốc thường trực VNG, lãnh đạo Zalo chia sẻ đơn vị này sẽ phối hợp chặt chẽ với Shinhan trong thời gian tới để dự án chung của hai bên sớm có kết quả. Các kết quả nghiên cứu  trước hết sẽ được ứng dụng để tối ưu các dịch vụ Shinhan cung cấp trên Zalo. Khách hàng Việt sẽ được trải nghiệm việc tra cứu số dư, thông tin tài khoản, thực hiện các giao dịch tài chính...bằng giao diện điện tử của ngân hàng Shinhan trên Zalo dựa vào công nghệ AI.
 
Liên quan đến việc kết hợp nghiên cứu cùng Shinhan, Zalo cho biết khá bất ngờ với đề nghị hợp tác từ phía Shinhan khi đây đều là những lĩnh vực khá khó trong giai đoạn hiện tại. Tuy nhiên, bản thân các kỹ sư Việt Nam cũng nhận thức rõ việc nghiên cứu trí tuệ nhân tạo sẽ quay lại phục vụ con người và Fintech là một phần trong số đó. Việc được đồng hành cùng Shinhan chính là cơ hội lớn để Zalo đưa AI ứng dụng sâu vào sản phẩm của mình.
 
Zalo hiện là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực AI tại Việt Nam. Zalo hiện nay đã thành lập một trung tâm nghiên cứu lấy tên là Zalo AI để viết tiếp giấc mơ của các kĩ sư Việt trong việc đuổi kịp làn sóng công nghệ AI toàn cầu.
 
Vân Anh
.
.
.

.
.
.