Sau con, đồng nghiệp, đến lượt chồng có thể mở khóa iPhone X của vợ

12:38, Thứ Tư, 10/01/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Sau một số trường hợp ghi nhận chiếc iPhone X của Apple nhận con trai, anh em, thậm chí là cả đồng nghiệp của “chủ” thì mới đây, một người chồng cho biết anh ta có thể sử dụng khuôn mặt mình để mở khóa chiếc iPhone X của vợ mình.

Một người đàn ông 44 tuổi tại Anh có tên  Phill Bland cho biết ông phát hiện ra sự cố này sau khi nhận ra là chỉ một cái nhìn thoáng của mình đã khiến chiếc iPhone X của vợ mở khóa. Ông này cho biết thêm hai vợ chồng đã mua chiếc iPhone X của nhà mạng EE với mong muốn công nghệ Face ID sẽ ngăn không cho hai đứa trẻ nhà mình sử dụng điện thoại của mẹ. Tuy nhiên, sự cố đã xảy ra sau vài tuần.

Người vợ đang cầm iPhone X.
Người vợ đang cầm iPhone X.

Ông này đưa ra giả thuyết là có thể do ông vẫn thường sử dụng điện thoại của vợ mình. Nhưng ông thường mở khóa bằng mật mã. Có thể vì vậy mà chiếc iPhone X bắt đầu nghĩ ông là chủ nhân của chiếc máy.

Tháng trước, một người phụ nữ ở Nam Kinh, Trung Quốc cho biết cô không thể sử dụng được tính năng Face ID để mở khóa điện thoại của chính mình, trong khi đồng gnhiệp của cô thì lại dễ dàng làm điều đó với chiếc điện thoại của cô. Còn trước đó, việc iPhone X nhận nhầm anh em, con trai của chủ nhân chiếc iPhone X.

Không biết chiếc iPhone X của Apple sẽ còn nhận nhầm những ai là chủ của mình, dù hãng này cho biết khả năng nhận nhầm chỉ là 1/1.000.000.

Hoàng Vũ (Theo The Ibtimes)

.
.
.

.
.
.