Người dùng Galaxy Note 8, S8+ phàn nàn về việc màn hình tự bật sáng

10:35, Thứ Sáu, 05/01/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Một số người dùng Galaxy Note 8 và Galaxy S8+ cho biết, màn hình máy tự động bật sáng vài giây dù người dùng không tương tác.

Trước đó, một số người dùng Galaxy Note 8 và Galaxy S8+ đã bắt đầu báo cáo vấn đề pin bất thường. Khi pin hết sạch, điện thoại sẽ không thể bật được lên ngay cả khi người dùng cắm sạc pin. Samsung cho biết họ đang điều tra vấn đề này và chỉ một lượng nhỏ khách hàng Note 8, S8+ gặp phải tình trạng trên.

Tuy nhiên, một số người dùng khác lại phát hiện ra vấn đề bất thường mới liên quan đến các siêu phẩm smartphone này. Theo đó, một số người dùng Note 8 và Galaxy S8+ phàn nàn thiết bị này liên tục bị bật sáng. Màn hình tự động bật sáng vài giây mà không có bất kỳ tương tác nào của người dùng và không rõ nguyên nhân gây ra sự cố này.

Các báo cáo trên diễn đàn riêng của Samsung và Reddit đã nêu chi tiết vấn đề này. Việc khôi phục điện thoại về cài đặt gốc (nhà sản xuất) cũng không khắc phục được vấn đề trên. Một người dùng đã phát hiện ra rằng xóa sạch bộ nhớ cache sẽ khắc phục được sự cố chỉ đến khi điện thoại được sử dụng lại và vấn để lại xuất hiện trở lại.

Màn hình sẽ bật sáng ngay cả máy có vỏ bảo vệ. Cho dù điện thoại có màn hình OLED sử dụng pin tiết kiệm hơn màn hình LCD nhưng nếu người dùng không kiểm soát tình trạng tự động bật màn hình thì thời lượng pin sẽ bị ảnh hưởng.

Điều quan trọng cần lưu ý là không có mối liên quan giữa vấn đề màn hình tự động bật sáng và vấn đề pin được người dùng mô tả kể trên. Bởi kể cả khi màn hình tự động bật sáng và pin của Galaxy Note 8 và S8 giảm về 0% thì điện thoại vẫn khởi động lại và sạc pin bình thường khi kết nối với bộ sạc.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
.
.

.
.
.