Hack thành công điện thoại Pixel, được Google thưởng hơn 2,5 tỉ đồng

08:44, Thứ Hai, 22/01/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Guang Gong, một nhà nghiên cứu bảo mật đến từ Trung Quốc vừa nhận phần thưởng 112.500 USD (gần 2,57 tỉ đồng) từ Google nhờ hack thành công chiếc điện thoại thông minh Pixel của Google.

Một nhóm nhà các nhà nghiên cứu làm việc cho hãng bảo mật Qihoo 360 của Trung Quốc đã hack thành công điện thoại Pixel, được Google thưởng lên tới 2,57 tỉ đồng.
Một nhóm nhà các nhà nghiên cứu làm việc cho hãng bảo mật Qihoo 360 của Trung Quốc đã hack thành công điện thoại Pixel, được Google thưởng lên tới 2,57 tỉ đồng.

“Gã khổng lồ tìm kiếm” Mỹ Google vừa công bố trao khoản tiền thưởng kếch xù cho Guang Gong - một nhà nghiên cứu làm việc cho hãng bảo mật Qihoo 360 của Trung Quốc. Đây là khoản tiền lớn nhất từ ​​trước đến nay mà Google đã trao, kể từ khi hãng tăng khoản treo tiền thưởng tối đa vào tháng 6 năm ngoái.

Sở dĩ Google treo khoản tiền thưởng khổng lồ như thế là bởi họ muốn chiếc điện thoại Pixel của hãng là sản phẩm không thể bị hacker xâm nhập.

Khi ra mắt chiếc điện thoại Pixel, Google cho biết hãng đã phát triển nhằm đảm bảo cho chiếc điện thoại Pixel luôn được an toàn, cả về phần cứng và phần mềm. Bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL có tính năng bảo mật phần cứng cao, điều này sẽ rất khó để hacker giải mã dữ liệu của bạn mà không có mật khẩu truy cập.

Tuy nhiên, vào tháng 8/2017, Guang Gong đã phát hiện một chuỗi mã cho phép thực hiện tấn công từ xa nhắm vào người dùng điện thoại Pixel của Google, có thể dùng để đánh cắp dữ liệu hoặc gửi phần mềm độc hại vào thiết bị. Và Gong cùng nhóm của ông tại Qihoo 360 đã có thể hack điện thoại của Google.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Gong vượt mặt Pixel. Tại Pwn2Own 2016, một cuộc thi hacking có uy tín hàng năm, nhóm Qihoo 360 đã xâm nhập thành công Pixel thế hệ đầu tiên chỉ trong 60 giây. Kết quả là nhóm đã giành được giải thưởng trị giá 120.000 tiền mặt cho nỗ lực của mình.

Ngoài ra, nhóm của Gong còn nhận được một khoản tiền khác với tổng giá trị giải thưởng tại cuộc thi nói trên lên đến 520.000 USD sau khi trình diễn lỗ hổng của một loạt các dịch vụ phần mềm, bao gồm Adobe Flash.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.