Google lên kế hoạch mở rộng thị phần tại Pháp

11:23, Thứ Ba, 23/01/2018 (GMT+7)

(XHTT) – Gã khổng lồ tìm kiếm Mỹ Google hé lộ kế hoạch đầu tư mạnh vào Pháp, bao gồm phát triển thêm trung tâm nghiên cứu AI và mở rộng văn phòng ở Paris, theo Techcrunch.

Google lên kế hoạch mở rộng thị phần tại Pháp.
Google lên kế hoạch mở rộng thị phần tại Pháp.

Cụ thể, Sundar Pichai - Giám đốc điều hành của Google, vừa viết một bài trên blog cá nhân về các khoản đầu tư của Google tại Pháp. Theo đó, có đến 3 mảng đầu tư khác nhau trong thông báo của Pichai.

Đó là, Google sẽ mở rộng văn phòng của hãng tại Paris. Với toà nhà văn phòng hiện tại ở Paris tiếp tục được duy trì, hãng sẽ mua hoặc thuê thêm các toà nhà khác xung quanh để mở rộng diện tích. Dự kiến Google sẽ mở rộng thêm 6.000 mét vuông diện tích văn phòng tại Pháp trong năm nay để phục vụ cho khoảng 1 nghìn nhân viên làm việc tại đây.

Kế đó, Google sẽ bổ sung thêm một trung tâm nghiên cứu mới dành riêng cho mảng trí tuệ nhân tạo (AI), bởi Pháp là một trong những quốc gia có nhiều trường học và viện nghiên cứu nhất trên thế giới trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học để cạnh tranh với các hang công nghệ khác.

Trước đó, vào năm 2015, Facebook đã thành lập một trung tâm nghiên cứu AI tại Paris. Facebook cũng vừa tuyên bố rằng, họ sẽ bơm thêm 10 triệu euro để hỗ trợ 40 nghiên cứu sinh tiến sĩ, và sẽ tăng gấp đôi số nhân viên nghiên cứu và kỹ sư, từ 30 lên đến 60 người.

Hiện Google vẫn chưa tiết lộ chi tiết về kế hoạch của trung tâm nghiên cứu AI, nhưng rõ ràng Paris là một thành phố quan trọng trong việc phát triển AI.

Cuối cùng, Google đang chuẩn bị chạy chương trình "Phát triển cùng với Google tại Pháp", tổ chức các hội thảo kĩ thuật. Các hội thảo kĩ thuật Google này sẽ được tổ chức tại các diểm Google Hub trên khắp cả nước. Được điều hành bởi các đối tác địa phương, các điểm Google Hub sẽ cung cấp đào tạo miễn phí về kỹ năng trực tuyến và kỹ thuật số.

Liên quan đến vụ việc, mới đây Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đã gặp mặt riêng với Sundar Pichai của Google và Sheryl Sandberg của Facebook. Ông Macron cũng đã mời 140 CEO đến Versailles để nói về sự hấp dẫn của nước Pháp.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.