Google đã mua lại một phần bộ phận smartphone HTC

14:16, Thứ Tư, 31/01/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Google vừa ra thông báo, họ đã chính thức hoàn tất hợp đồng mua lại một phần doanh nghiệp HTC với giá 1,1 tỉ USD, theo Engadget.

Google đã hoàn tất việc mua lại một phần bộ phận nghiên cứu smartphone HTC.
Google đã hoàn tất việc mua lại một phần bộ phận nghiên cứu smartphone HTC.

Theo đó, hai công ty đã thỏa thuận rằng, nhóm nghiên cứu đứng đằng sau việc phát triển điện thoại Pixel của hãng điện thoại Đài Loan HTC sẽ gia nhập Google cùng với giấy phép không độc quyền về sở hữu trí tuệ.

Rick Osterloh - Người đứng đầu mảng phần cứng của Google, viết trên blog của công ty rằng, các nhân viên được bổ sung từ HTC sẽ giúp hãng hoàn thiện sứ mệnh tạo ra trải nghiệm hữu ích triệt để cho mọi người trên thế giới bằng cách kết hợp một cách tốt nhất giữa AI, phần mềm và phần cứng của Google.

Ông Osterloh cũng nói thêm rằng, "Sau thỏa thuận này, Đài Loan sẽ trở thành cơ sở kỹ thuật lớn nhất của Google ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương".

Đây là năm thứ ba của Google trong việc phát triển phần cứng và đây chỉ là một phần trong cam kết lâu dài với phần cứng của công ty mà Google đã mua lại một phần bộ phận smartphone HTC.

Về phía mình, HTC cho biết, họ vẫn sẽ tiếp tục sản xuất các thiết bị di động mang thương hiệu riêng. Cùng với đó, HTC sẽ tập trung vào dòng Vive để cạnh tranh với các công ty khác trong lĩnh vực thực tế ảo (VR). Ngoài ra, công ty còn theo đuổi những đổi mới trong công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI).

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.