Apple tiếp tục là công ty được được ngưỡng mộ nhất thế giới

08:33, Thứ Tư, 24/01/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Đây là năm thứ 11 (lần thứ 11), Apple tiếp tục trở thành công ty được ngưỡng mộ nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của tạp chí uy tín Fortune.

Apple tiếp tục là công ty được được ngưỡng mộ nhất thế giới và đây là năm thứ 11 liên tiếp Apple chiếm lĩnh vị trí này
Apple tiếp tục là công ty được được ngưỡng mộ nhất thế giới và đây là năm thứ 11 liên tiếp Apple chiếm lĩnh vị trí này.

Vừa mới đây, tạp chí Fortune đã công bố danh sách Top 10 công ty đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Theo đó, Apple tiếp tục là công ty chiếm vị trí dẫn đầu trên toàn thế giới.

Xếp sau Apple - trong Top 5, là những cái tên nổi bật khác, như Alphabet (công ty mẹ của Google) và Starbucks.

Đáng chú ý là trong bảng xếp hạng năm nay, Facebook lần đầu tiên bị trượt khỏi Top 10. Thay vào đó, tổng cộng có khoảng 4 công ty công nghệ mới lọt vào top 10 năm nay.

Các tiêu chí để đánh giá một công ty có mặt trong danh sách này gồm: Sự đổi mới, chất lượng quản lý, trách nhiệm xã hội, cách sử dụng tài sản của công ty, sự lành mạnh về tài chính, giá trị đầu tư dài hạn, chất lượng sản phẩm dịch vụ và khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Bảng xếp hạng Top 10 là kết quả đánh giá của khoảng 3.900 giám đốc điều hành, các giám đốc và nhà phân tích trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, Fortune cũng hợp tác với công ty Korn Ferry lập một cuộc khảo sát trên toàn cầu.

Danh sách ban đầu có khoảng 1.500 ứng cử viên, trong đó có 1000 công ty Mỹ và khoảng 500 công ty tại các quốc gia khác trong Top Global 500, sở hữu mức doanh thu từ 10 tỷ USD trở lên. Sau đó, Fortune tiếp tục lọc ra các công ty thuộc top đầu.

Top 10 của năm nay.
Top 10 của năm nay.

Ngoài ra, trong danh sách Top 50 còn có những ông lớn công nghệ khác như Microsoft (vị trí thứ 7), Facebook (12). Thương hiệu Coca-Cola đứng thứ 18 và McDonald xếp thứ 37. Trong khi đó, tập đoàn đa quốc gia GE của Mỹ đã giảm mạnh từ vị trí thứ 7 xuống 30.

Top 10 công ty đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới trong năm nay (theo thứ tự từ 1-10) - theo xếp hạng của Fortune, bao gồm: Apple - Lĩnh vực máy tính; Amazon (Internet và bán lẻ); Alphabet (Internet và bán lẻ); Berkshire Hathaway (Bảo hiểm và tài chính); Starbucks (ăn uống); Disney (Giải trí);  Microsoft (Phần mềm máy tính); Southwest Airlines (Hàng không); FedEx (Giao nhận) và JPMorgan Chase (Tài chính ngân hàng).

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.