Trung Quốc thử nghiệm AI phát thanh truyền hình

09:39, Thứ Ba, 19/12/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Ngày 18/12, Trung Quốc đã đưa vào hoạt động một phòng thí nghiệm đầu tiên về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) chuyên phục vụ cho công tác phát thanh truyền hình, theo TTXVN.

Trung Quốc hiện là nước sản xuất ra số lượng robot đứng đầu thế giới với hơn 100.000 con mỗi năm, nhiều hơn cả Mỹ và Hàn Quốc cộng lại.

Trung Quốc thử nghiệm AI trong lĩnh vực phát thanh - truyền hình. Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Phòng thí nghiệm này được đặt tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), là dự án hợp tác giữa Đài phát thanh và Truyền hình Hồ Nam (HBS) và iFlytek - công ty công nghệ AI hàng đầu của Trung Quốc.

Theo HBS, phòng thí nghiệm mới sẽ tập trung nghiên cứu về những sản phẩm hỗ trợ các phóng viên chuyển đổi các bản ghi hình hoặc âm thanh phỏng vấn bằng tiếng Trung thành văn bản và sản xuất ra các chương trình phát thanh truyền hình đặc biệt.

Còn đại diện của công ty iFlytek thì khẳng định, phòng thí nghiệm này sẽ cho thấy “cách thức mà công nghệ AI có thể giảm tải khối lượng công việc cho các phóng viên và tiện lợi hóa các công việc của họ”. Thông qua hệ thống loa thông minh và robot, công nghệ AI của iFlytek có thể mang lại những trải nghiệm tương tác hoàn toàn mới cho những người sử dụng.

HBS - trước đây thường được biết đến với tên gọi Tập đoàn Phát thanh truyền hình và Điện ảnh Hồ Nam (Golden Eagle Broadcasting System - GBS) - là hệ thống truyền hình lớn thứ hai tại Trung Quốc, chỉ đứng sau Đài truyền hình trung ương (CCTV) của nước này.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.