Bkav hợp tác với ĐH Bách khoa phát triển Bphone, smarthome

14:48, Thứ Tư, 20/12/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Lễ ký kết chính thức diễn ra chiều qua (19/12/2017). Ngoài việc hợp tác nghiên cứu, hai bên còn hợp tác trong phát triển nguồn nhân lực.

Chiều qua, Bkav đã ký kết hợp tác nghiên cứu với Viện điện tử Đại học Bách Khoa Hà Nội (SET), mở đầu cho các thỏa thuận hợp tác chiến lược tiếp theo giữa Bkav với các Khoa và Viện nghiên cứu của trường.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Bkav, các hãng công nghệ lớn trên thế giới như Apple hay Samsung đều hưởng lợi rất nhiều từ kết quả nghiên cứu phát triển của các trường đại học, viện nghiên cứu. Bkav và trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có những mối quan hệ lâu dài và việc ký kết hợp tác chính thức này được kỳ vọng sẽ tạo ra những kết quả thực chất, những công nghệ mới phù hợp với lĩnh vực Bkav đang theo đuối.

Bên cạnh phần mềm diệt virus, Bkav hiện đang đẩy mạnh lĩnh vực nhà thông minh smartphone, smartphone (Bphone). “Đại học Bách Khoa Hà nội với đầy đủ lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo từ toán học, vật lý, hay cơ khí, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, tự động hóa… là một đối tác quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp công nghệ nào. Đặc biệt là để sản xuất ra chiếc điện thoại như Bphone, chúng tôi sẽ cần sử dụng tri thức của hầu hết các lĩnh vực khoa học công nghệ này” - Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Hữu Khanh, đại diện Khoa Điện tử Viễn thông, việc hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng của khoa; việc đẩy mạnh hợp tác cũng có thể góp phần đưa các thành quả nghiên cứu đến đông đảo người dùng.

Hoàng Vũ (tổng hợp)

Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết thêm: 

.
.
.

.
.
.