Sáng nay, Mark Zuckerberg - ông chủ Facebook, sẽ đến Vịnh Hạ Long

09:24, Thứ Bảy, 11/11/2017 (GMT+7)

(XHTT) - CEO của Facebook được cho là có thể sẽ đi thủy phi cơ đến đảo Tuần Châu và tham quan Vịnh Hạ Long bằng du thuyền – theo một số nguồn tin đã đưa.

Vào năm 2011, Mark từng đến thăm Bản Hồ, Sa Pa, và thử cưỡi trâu khi thăm Sapa. Trong ảnh: Mark (trước) đang đi bộ trên cầu treo ở Bản Hồ, Sa Pa, chiều 26/12/2011.
Vào năm 2011, Mark từng đến thăm Bản Hồ, Sa Pa, và thử cưỡi trâu khi thăm Sapa. Trong ảnh: Mark (trước) đang đi bộ trên cầu treo ở Bản Hồ, Sa Pa, chiều 26/12/2011.

Theo các tin này, trong đoàn tham quan Vịnh Hạ Long hôm nay, ngoài CEO Mark Zuckerberg, còn có COO của Facebook là bà Sheryl Sandberg. Dự kiến đoàn của Facebook có khoảng 9-10 người. Lịch trình tham quan sẽ kết thúc vào khoảng 16h cùng ngày.

Trước khi Mark Zuckerberg đến Việt Nam, bà Sheryl Sandberg đã có mặt tại Hà Nội từ ngày 8/11. Bà cũng là thành viên trong đoàn doanh nhân Mỹ tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017, đang diễn ra tại Đà Nẵng.

Đây cũng là lần thứ 2 ông chủ của Facebook ghé thăm Việt Nam.

Vào năm 2011, Mark Zuckerberg đến Việt Nam lần đầu tiên cùng người yêu là Priscilla Chan (trước khi họ kết hôn), để đón Noel. Sau đó cặp đôi này đã cùng nhau đi thăm nhà tù Hỏa Lò, thăm thú một số nơi tại Sapa và vịnh Hạ Long.

Việc Mark Zuckerberg đến Việt Nam lần này bởi vào hồi tháng 3 năm nay, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch CEO Summit 2017, Chủ tịch VCCI đã gửi lời mời tới các nhân vật chủ chốt của công ty Facebook: "Chúng tôi đã mời lãnh đạo Facebook tham gia hợp tác trong lĩnh vực khởi nghiệp, hy vọng Mark Zuckerberg sẽ sang Việt Nam để hợp tác trong lĩnh vực khởi nghiệp. Nhưng chắc chắn sẽ có một nữ lãnh đạo của Facebook sang Việt Nam dự Diễn đàn Doanh nhân nữ APEC tại Huế vào tháng 9/2017".

Thanh Trà (tổng hợp)

.
.
.

.
.
.