VNPT sẵn sàng phục vụ Lễ hội Hoa Tam giác mạch Hà Giang 2017

15:43, Thứ Sáu, 13/10/2017 (GMT+7)
(XHTT) - Diễn ra trong 3 tháng, từ nay đến hết 31/12, số lượng du khách đến với lễ hội năm nay được dự báo tăng trên 11% so với gần 900.000 lượt người của năm trước. Để đảm bảo an toàn mạng lưới, đáp ứng yêu cầu của Ban tổ chức lễ hội, các đơn vị của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã gấp rút triển khai cơ sở hạ tầng Viễn thông, CNTT tại các địa bàn Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh và Mèo Vạc.
 
Cụ thể, Tổng Công ty Hạ tầng mạng VNPT-Net, một đơn vị thành viên của VNPT đã phối hợp với VNPT Hà Giang thực hiện nâng cấp cấu hình cơ sở hạ tầng mạng hiện hữu, đảm bảo không xảy ra nghẽn mạng và luôn lưu thoát băng thông; lắp đặt các trạm 4G cấu hình tốc độ cao nhất để phục vụ trải nghiệm khách hàng.
Tính đến thời điểm 9/10/2017, VNPT Hà Giang đã phát sóng được 16/25 trạm 4G, dự kiến cuối tháng 10 sẽ phát xong 25/26 các trạm quy hoạch; bổ sung 02 trạm (xe phát sóng di động) sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết.
 
Ngoài ra, các đơn vị thuộc VNPT đã lắp đặt 21 điểm wifi miễn phí tại thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc thuộc Công viên địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá. Phạm vi phát sóng khoảng 200-300m/bộ, đảm bảo phục vụ cùng một thời điểm trên 1.200 lượt truy cập.
 
Ngoài tăng cường cơ sở hạ tầng, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hà Giang còn tổ chức các đợt khuyến mại nạp thẻ, triển khai gói cước Gia đình và tổ chức các đội bán hàng lưu động tại các điểm du lịch. Sự kết hợp giữa các bộ phận kỹ thuật và kinh doanh sẽ góp phần mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho du khách khi sử dụng các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin của VNPT.
 
Lê Hường (tổng hợp)

 

.
.
.

.
.
.