VNPT chung tay vun đắp sự nghiệp giáo dục tỉnh Lai Châu

11:05, Thứ Năm, 05/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Mới đây, VNPT Lai Châu, đơn vị kinh tế trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với Bảo Việt Lai Châu tổ chức Lễ trao quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Cụm trường xã Nậm Manh - huyện Nậm Nhùn tỉnh Lai Châu.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã trao 01 tấn gạo, 1.000 quyển vở học sinh và đồ dùng học tập cho đại diện Cụm trường xã Nậm Manh. Đây là những món quà rất thiết thực, ý nghĩa với mong muốn góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giúp các em học sinh yên tâm học tập.

Trao tặng 01 tấn gạo, 1.000 quyển vở học sinh và đồ dùng học tập cho đại diện Cụm trường xã Nậm Manh.
Trao tặng 01 tấn gạo, 1.000 quyển vở học sinh và đồ dùng học tập cho đại diện Cụm trường xã Nậm Manh.

Trước đó, trong năm 2016, Đoàn Thanh niên VNPT đã trao tặng “Điểm Internet thanh niên” cho Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và các em học sinh của trường THPT Nội trú huyện Sìn Hồ. “Điểm Internet thanh niên” này được trang bị hơn 10 máy tính, truy cập Internet miễn phí là một địa điểm sinh hoạt, học tập, giải trí hữu ích cho các em học sinh và thanh niên nông thôn tiếp cận với tri thức khoa học công nghệ, tạo tiền đề cho việc phát triển trong tương lai của huyện Sìn Hồ sau này.

Phổ cập tin học, nối mạng tri thức cho học sinh tại trường Dân tộc nội trú Sìn Hồ
Phổ cập tin học, nối mạng tri thức cho học sinh trường Dân tộc nội trú Sìn Hồ

Ngoài ra, cũng tại Lai Châu, Đoàn Thanh niên VNPT đã trao tặng phòng học bán trú cho trường Tủa Sín Chải trị giá 100 triệu đồng, tặng máy tính xách tay, tivi LCD cho Ban chấp hành Huyện đoàn Sìn Hồ và Trường tiểu học Sìn Hồ; trao tặng 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Sìn Hồ.

Việc VNPT tích cực đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục tại Lai Châu cũng như các tỉnh còn khó khăn khác thể hiện mong muốn góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp trồng người, vì một nền giáo dục Việt Nam phát triển và hội nhập.

Lê Hường (tổng hợp)

.
.
.

.
.
.