Trục trặc với Face ID, sẽ chỉ có rất ít iPhone X ra mắt vào cuối năm nay?

18:53, Thứ Ba, 10/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Tin đồn này vừa được Ming Chi Kuo – một trong những nhà phân tích “ruột” về Apple đưa ra.

Theo Ming Chi Kuo, Apple đang gặp vấn đề đáng ngại trong khâu sản xuất cảm biến camera TrueDepth dùng cho tính năng FaceID trên iPhone X. FaceID là tính năng đột phá được nhắc đến khá nhiều khi nói tới chiếc iPhone đánh dấu 10 năm gia nhập làng smartphone của Apple.

Face ID là một trong những tính năng nổi bật của iPhone X.
Face ID là một trong những tính năng nổi bật của iPhone X.

Vì vậy, Apple có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội tiêu thụ lớn nhất trong năm của người dùng. Doanh số iPhone bán ra trong năm 2017 có thể chỉ đạt khoảng trên 200 triệu chiếc, không vượt qua con số của những năm trước.

Dẫu vậy, tin vui là các vấn đề trong việc sản xuất iPhone X sẽ được khắc phục đáng kể trong ba tháng đầu năm 2018 và những người dùng sẽ không phải chờ quá lâu. Cũng có thể đây không phải là tin xấu với Apple mà mặt khác lại thúc đẩy doanh số bán hàng của năm sau.

Cách đây vài ngày, cũng có tin đồn là iPhone X sẽ lỗi hẹn người dùng tới tận quý 1 năm sau. Nhiều người phỏng đoán Apple 'cố tình' chậm trễ xuất xưởng iPhone X để tăng doanh số bán hàng cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Nhiều khách hàng quá sốt ruột và phẫn nộ với sự chậm trễ có thể mất kiên nhẫn và quyết định mua iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus thay cho iPhone X.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính thức được xác định là Apple vừa mới nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) về các model iPhone X mới cũng như gặp phải một số trục trặc trong quá trình sản xuất.

HV (Tổng hợp)

.
.
.
.

.
.
.