Sau 3 tuần có mặt tại Việt Nam, giá iPhone 8 xách tay giảm tới 5 triệu

19:48, Thứ Năm, 12/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Với mức giá này, giá iPhone 8 xách tay tại Việt Nam thậm chí còn rẻ hơn cả giá bán niêm yết tại Singapore và Hồng Kông.

Hiện tại ở Hà Nội, một số cửa hàng đang đưa ra mức giá cho iPhone 8 từ 17,9 triệu đồng (bản 64GB). Còn tại Tp.HCM thì mức giá thấp hơn - chỉ từ 17 triệu đồng. Giá này đã giảm tới 2 triệu đồng so với mức giá đưa ra cách đây 1 tuần và giảm tới 4-5 triệu đồng sau ba tuần có mặt ở thị trường Việt Nam. 

Tương tự, phiên bản iPhone 8 Plus cũng giảm tới 2 triệu đồng chỉ trong vòng một tuần. Giá bán khởi điểm hiện nay là 20,5 triệu đồng.

Giá iPhone 8/8plus xách tay tại Việt Nam giảm mạnh sau một thời gian ngắn có mặt trên thị trường.
Giá iPhone 8/8plus xách tay tại Việt Nam giảm mạnh sau một thời gian ngắn có mặt trên thị trường.

Với mức giá trên, mua iPhone 8 xách tay ở Việt Nam hiện thậm chí còn rẻ hơn giá niêm yết bán chính thức iPhone 8/8 Plus tại một số thị trường xung quanh như Trung Quốc, Hồng Kông hay Singapore. Mức chênh lệch so với giá chưa thuế của iPhone 8 tại Mỹ không còn quá lớn. 

Nguyên nhân được giới kinh doanh tiết lộ là nguồn cung hàng bây giờ khá dồi dào, không còn hiện tượng khan hàng như trước nữa.

Ngay khi các dòng iPhone mới có mặt tại Việt Nam, các dòng iPhone cũ hơn, phiên bản khóa mạng cũng lập tức giảm giá từ vài trăm tới vài triệu đồng. iPhone 6 khóa mạng là thiết bị gây chú ý nhất bởi giá bán của nó lần đầu xuống dưới mốc 4 triệu đồng với bản 16 GB. Hiện tại, một số cửa hàng tại Hà Nội và Tp.HCM đang niêm yết sản phẩm này với giá từ 3,4 triệu đồng đến 3,6 triệu đồng tùy tình trạng. Mức giá này tương đồng với iPhone 5s quốc tế xách tay và thậm chí thấp hơn mức 5,99 triệu đồng đối với hàng chính hãng.

Đối với iPhone 6 khoá mạng phiên bản 64 GB và 128 GB, giá bán cũng giảm khá nhiều, ở mức tương ứng 4,3 triệu đồng và 4,6 triệu đồng.

Còn với phiên bản iPhone X vẫn rất "sốt", hiện người dùng phải bỏ ra từ 40 - 50 triệu đồng để đặt hàng trước từ bây giờ.

HV (Tổng hợp)

.
.
.
.

.
.
.