Sắp có taxi bay tự lái của Boeing

11:34, Thứ Bảy, 07/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Với việc thâu tóm Công ty Aurora Flight Sciences, nhà sản xuất các hệ thống và thiết bị bay không người lái, hãng sản xuất máy bay nổi tiếng thế giới đã chính thức xác nhận kế hoạch sẽ  sản xuất các taxi bay tự lái cỡ nhỏ.

Ảnh minh họa. Một mô hình taxi bay sẽ được đưa vào sử dụng tại Dubai.
Ảnh minh họa. Một mô hình taxi bay sẽ được đưa vào sử dụng tại Dubai.

Theo Wall Street Journal, Công ty Aurora Flight Sciences, có trụ sở ở bang Virginia, là một chuyên gia về các hệ thống tự động giúp máy bay thương mại và quân sự có thể bay mà không cần phi công. Aurora Flight Sciences đang hợp tác với Công ty công nghệ Uber để phát triển taxi bay.

Ngoài taxi bay tự lái, Boeing còn nhảy vào lĩnh vực sản xuất máy bay lai chạy bằng điện - xăng. Dự kiến phiên bản đầu tiên sẽ được vận hành bằng hai động cơ điện và có thể chở 12 hành khách. Giá bán của nó khoảng 3 triệu đô la Mỹ.

Dù hiện các phương tiện không người lái, đặc biệt là các loại phương tiện bay còn gặp nhiều vấn đề về tính pháp lý song dự án phát triển các phương tiện này vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm và nguồn vốn đầu tư từ nhiều hãng công nghệ. Boeing cũng không bỏ qua thị trường này.

 

HV (tổng hợp)

.
.
.

.
.
.