Oracle 18c - CSDL tự động hóa bảo mật, có thể tự sửa lỗi khi đang hoạt động

09:24, Thứ Ba, 03/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Công ty công nghệ Oracle vừa công bố một cơ sở dữ liệu (CSDL) mới có tên là Oracle 18c, có khả năng tự động hóa bảo mật, tự động khắc phục lỗi và tự động vá các lỗ hổng bảo mật ngay trong khi đang chạy.

Ông Larry Ellison, người đồng sáng lập kiêm CEO của Oracle.
Ông Larry Ellison, người đồng sáng lập kiêm CEO của Oracle.

Tại Hội nghị “Oracle OpenWorld” - diễn ra vào ngày 01/10 vừa qua, Larry Ellison, người đồng sáng lập kiêm CEO của Oracle đã công bố những đột phá công nghệ mới của hãng. Trong số đó có cơ sở lưu trữ dữ liệu mới có gọi tên là Oracle 18c, có khả năng tự động hóa bảo mật, tự động khắc phục lỗi và tự động vá các lỗ hổng bảo mật nếu phát hiện thấy trong khi nó vẫn đang hoạt động.

Nền tảng của Oracle 18c chính là công nghệ Machine Learning. Theo đó, hệ thống máy tính có thể tự động điều chỉnh và “học tập” mà không cần đến sự can thiệp của các kỹ thuật viên.

Đại diện của Oracle cho biết, đây là một bước tiến lớn về công nghệ, khi mà các CSDL truyền thống phải ngắt kết nối để thực hiện việc sửa lỗi hoặc bảo trì.

“Chúng ta cần phải tự động hóa hệ thống phòng thủ trên mạng internet. Các dữ liệu của bạn hoàn toàn có thể được tự động bảo vệ và vẫn có thể truy cập trong suốt quá trình đó” - Larry Ellison nói.

“Sẽ không có lỗi của người điều khiển nữa, bởi sẽ không có người điều khiển. Chúng tôi có thể đảm bảo thời gian sử dụng là 99,95%. Đó là chưa tới 30 phút mỗi năm thời gian chết khi sử dụng các cơ sở dữ liệu mới”, CEO Ellison cho biết thêm.

Ngoài ra, với chi phí vận hành được giảm xuống, cộng với khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn, Oracle đang đe dọa cả gã khổng lồ điện toán đám mây Amazon Web Services. “Nó sẽ tốn ít hơn một nửa so với những gì Amazon bắt bạn phải trả” - CEO Ellison tuyên bố.

Thanh Trà (theo Business Insider)

.
.
.
.

.
.
.