Người dùng iPhone tố iOS 11.0.1 gây lỗi nhiều hơn sửa

08:43, Thứ Hai, 02/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Tuy vừa mới được Apple phát hành cuối tuần trước để sửa lỗi cho phiên bản iOS 11 nhưng bản iOS 11.0.1 đã gây ra nhiều vấn đề hơn là sửa lỗi.

Cả tài khoản Reddit và Twitter hỗ trợ chính thức của Apple hiện đang xuất hiện đầy những phàn nàn của người dùng về phiên bản iOS mới nhất. Đó không chỉ là vấn đề với những người dùng gặp vấn đề về hiệu suất (đặc biệt là 3D Touch bị giật), giảm thời lượng pin sử dụng (không được khắc phục từ iOS 11), lỗi ứng dụng (cụ thể là Apple Music, gồm cả hiện tượng mất các thư viện), màn hình khóa bị đóng băng, kết nối Bluetooth và Wifi gặp vấn đề và không ổn định toàn bộ hệ thống.

Dưới đây là một số ví dụ:

Một chủ nhân iPhone phàn nàn “điện thoại bắt đầu đóng băng 10 lần mỗi ngày và sau đó phải khởi động lại. Kể từ khi nâng cấp lên iOS 11, điện thoại của tôi đóng băng rất nhiều và với iOS 11.0.1 thì tình trạng còn tồi tệ hơn rất nhiều...tôi rất bực về vấn đề này”.

Một người dùng khác cho biết: “Màn hình Home bị giật, 3D Touch rớt khung, kéo qua hình ảnh bị tụt khung...Cảm nhận giống như tôi đang sử dụng điện thoại cũ cách đây 20 năm cho dù đang sử dụng iPhone 7”.

“Vấn đề iOS 11 cho đến nay gần như đã làm cho điện thoại của tôi thành cục gạch: Spotify ngừng hiển thị trên màn hình khóa, khởi động lại để sửa lỗi sau vài giờ. Báo thức thì im bặt khi điện thoại đặt ở chế độ im lặng, không khắc phục được. Điều khiển âm lượng không hoạt động khi bị khóa hoặc khi bật máy, khởi động lại vài lần để khắc phục sự cố. Nhiều ứng dụng không thể mở đúng cách, bị đóng băng trên màn hình mở khoảng 20 giây hoặc lâu hơn”, một người dùng iPhone phàn nàn.

Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng, iOS 11.0.1 đã làm cho thiết bị bị giật, tất cả các ứng dụng của bên thứ ba chạy chậm.

Tuệ Minh (Theo BGR)

.
.
.

.
.
.