Không phải 1 tỷ mà là toàn bộ tài khoản Yahoo đã bị đánh cắp thông tin

18:41, Thứ Tư, 04/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Tưởng chừng như con số 1 tỷ mà Yahoo thừa nhận trước đó đã là một kết quả tồi tệ, nhưng sự thực nó còn tệ hơn thế bởi số tài khoản bị đánh cắp thông tin thực sự là 3 tỷ - toàn bộ số tài khoản người dùng Yahoo tại thời điểm đó.

Trong tuyên bố được gửi đi vào hôm qua (3/10), Yahoo đã thừa nhận "Tất cả tài khoản người dùng đã bị hack" trong vụ tấn công mạng từ năm 2013. Như vậy, con số tài khoản bị đánh cắp thông tin lên tới 3 tỷ tài khoản - gấp 3 lần so với con số đưa ra trước đây. Những thông tin bị đánh cắp còn bao gồm các dịch vụ được liên kết với Yahoo như Tumblr, Fantasy và Flickr song không bao gồm các dữ liệu về số thẻ thanh toán, thông tin về tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, tới thời điểm này có lẽ sự biện minh của Yahoo không còn đem lại sự tin tưởng cho người dùng.

Trước đó, Yahoo cho biết có khoảng 500 triệu tài khoản bị đánh cắp thông tin. Con số sau đó tiếp tục được nâng lên gấp đôi - 1 tỷ tài khoản vào cuối năm 2016. Vụ việc đã khiến giá chuyển nhượng của hãng cho Verizon bị giảm mất 350 triệu USD so với mức giá ban đầu. Và bây giờ, sau một thời gian thương vụ chuyển nhượng đã xong, Yahoo lại lên tiếng cho biết không phải là 1 tỷ mà 3 tỷ tài khoản đã bị đánh cắp thông tin trong vụ tấn công cách đây 4 năm.

Hiện tại, Yahoo đang đối mặt với nhiều đơn kiện từ phía người dùng. Theo thông tin mới nhất thì đang có hơn 40 đơn kiện liên quan tới vấn đề này. Chủ sở hữu mới của Yahoo – Verizon không đưa ra lời bình luận nào về vụ việc.

Hoàng Vũ (Theo Reuters)

.
.
.

.
.
.