Facebook sắp xây dựng trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD

09:57, Thứ Ba, 10/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Facebook công bố sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho việc xây dựng một trung tâm dữ liệu rộng 970.000 feet vuông tại  Henrico County, bang Virginia, Mỹ. Ngoài ra, họ sẽ chi hàng trăm triệu USD xây hàng loạt nhà máy điện mặt trời để cung cấp nguồn năng lượng tái tạo cho trung tâm dữ liệu này.

Rachel Peterson, nhà điều hành chiến lược dữ liệu của Facebook cho biết thêm: “Khi cân nhắc về vị trí trung tâm dữ liệu mới, chúng tôi không chỉ tìm kiếm các giải pháp năng lượng sạch và tái tạo được, mà còn mối quan hệ tốt đẹp với cộng đồng địa phương, lượng lớn nhân lực có trình độ, một đường truyền cáp quang và mạng lưới điện mạnh mẽ. Tại Henrico County và Cộng đồng Virginia hội tụ tất cả những yếu tố này".

Trung tâm sẽ mang lại hơn 100 việc làm toàn thời gian cho người dân bang Virginia.
Trung tâm sẽ mang lại hơn 100 việc làm toàn thời gian cho người dân bang Virginia.

Quyết định trên của Facebook đã được thống đốc bang Virginia công bố trên các kênh tin tức. Trong giai đoạn đầu, khoản đầu tư này của Facebook hứa hẹn sẽ mang lại hơn 100 việc làm toàn thời gian cho người dân bang Virginia. Trong các giai đoạn tiếp theo, trung tâm này sẽ được mở rộng ra thành 2,5 triệu feet vuông và tạo ra 240 việc làm cho người dân địa phương.
 
Theo kế hoạch, 750 triệu USD sẽ dành cho việc xây dựng trung tâm dữ liệu mới, 250 triệu USD còn lại dành cho các nhà máy điện năng lượng Mặt Trời giúp vận hành trung tâm dữ liệu.
 
Facebook cho biết khả năng cung cấp năng lượng sạch và tái tạo là tiêu chí hàng đầu mà Facebook đặt ra khi lựa chọn địa điểm xây dựng trung tâm dữ liệu mới của hãng này.

Lê Hường (theo telecomasia.net)
 

.
.
.
.

.
.
.