Facebook đang được sử dụng để chia rẽ hơn là kết nối con người

08:05, Thứ Ba, 03/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Đó là lời xin lỗi của Mark Zuckerberg – người đồng sáng lập đồng thời cũng là CEO của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook, mới đây trên trang cá nhân - Theo Business Insider.

Facebook đang được sử dụng để chia rẽ hơn là kết nối con người. Đó là thừa nhận và chia sẻ của CEO Facebook trên trang cá nhân ngày hôm qua - 01/10.
Facebook đang được sử dụng để chia rẽ hơn là kết nối con người. Đó là thừa nhận và chia sẻ của CEO Facebook trên trang cá nhân ngày hôm qua - 01/10.

Status được CEO Facebook chia sẻ vào hôm qua (01/10) cũng là ngày kết thúc Lễ Yom Kippur - “Ngày lễ chuộc tội”, đồng thời cũng là ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Do Thái. Trong những ngày này, hầu hết những người Do Thái sẽ ăn chay, suy nghĩ về những sai lầm của mình và cầu mong mọi người tha thứ cho những sai lầm đó.

Từ mục tiêu ban đầu là: Xây dựng một mạng xã hội để mọi người được kết nối lại với nhau, nhưng bằng một cách nào đó hiện nó lại đang làm điều ngược lại - được sử dụng để chia rẽ con người. Thế nên Mark Zuckerberg đã chọn cách công khai xin lỗi trên trang cá nhân vì “những ảnh hưởng xấu mà Facebook đã gây ra trên toàn thế giới”.

Trong những lời chia sẻ, Mark Zuckerberg cũng nói về những sai lầm của mình và cầu mong được tha thứ. Trong startus, Zuckerberg đã viết: “Theo một cách nào đó, Facebook đang được sử dụng để chia rẽ nhiều hơn là kết nối mọi người với nhau. Tôi mong được tha thứ và sẽ cố gắng để làm tốt hơn trong tương lai”. Tuy nhiên, CEO Facebook không nói rõ mạng xã hội này đã được sử dụng như thế nào để chia rẽ mọi người.

Dưới đây là toàn bộ lời xin lỗi công khai của CEO Mark Zuckerberg:

"Tối nay là kết thúc ngày lễ Yom Kippur, đây là ngày lễ thiêng liêng nhất trong năm của người Do Thái, mà mọi người cùng suy ngẫm về những sai lầm của mình trong một năm qua và mong được sự tha thứ. Đối với những người tôi đã làm tổn thương, tôi mong được tha thứ và hứa sẽ làm tốt hơn. Bằng một cách nào đó, những gì tôi làm đã bị lợi dụng để chia rẽ mọi người hơn là kết nối họ lại với nhau, tôi mong được tha thứ và sẽ làm tốt hơn trong tương lai. Có thể chúng ta sẽ đều trở nên tốt hơn trong một năm sắp tới."

Theo nhiều người, rất có thể Mark Zuckerberg muốn nói đến việc Facebook đã bị lợi dụng để lan truyền những thông tin giả mạo trong năm vừa qua.

Cùng đó, mạng xã hội này còn bị lợi dụng để lan truyền những thông điệp xấu.

Bên cạnh đó, Facebook cũng bị chỉ trích do không kiểm soát các quảng cáo trực tuyến của mình. Thuật toán của Facebook có một lỗ hổng, cho phép nhiều quảng cáo xấu hiển thị.

Mạng xã hội Facebook với hơn 2 tỷ người dùng đang trở thành một kênh truyền thông xã hội mạnh nhất trên thế giới.

Thanh Trà

.
.
.
.

.
.
.