Facebook bắt chước công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên iPhone X

09:49, Thứ Tư, 04/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Facebook cũng tương tự như Face ID trên iPhone X, tuy không phức tạp bằng nhưng cũng có chung mục đích.

Với hệ thống kiểu như Face ID, bạn cần có camera và cảm biến tương tự như camera TrueDepth trên iPhone X, đồng nghĩa với việc cần kiểm soát được phần cứng.

Trong khi đó, công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Facebook lại hoạt động khác hẳn. Thay vì cho phép người dùng đăng nhập vào Facebook, Messenger và các dịch vụ khác, nó chỉ có thể sử dụng để bảo vệ tài khoản trong trường hợp xác nhận tài khoản.

 “Chúng tôi đang thử nghiệm một tính năng mới cho những người muốn xác thực nhanh chóng và dễ dàng quyền sở hữu tài khoản. Tính năng này chỉ dành cho những thiết bị bạn thường hay sử dụng. Nói cách khác, cùng với xác thực hai nhân tố qua tin nhắn SMS, đây là lớp bảo vệ sâu hơn cho tài khoản Facebook của bạn”, Facebook cho biết.

Facebook không giải thích rõ về công nghệ nhận dạng khuôn mặt mà hãng đang phát triển. Có vẻ như công nghệ này bị hạn chế tính năng vì thực sự Facebook không có quyền kiểm soát phần cứng thiết bị.

Đó là chưa kể tới tính cần thiết của công nghệ. Do người dùng thường xuyên đăng nhập Facebook nên họ cũng không cần nhập mật khẩu thường xuyên, và do vậy sử dụng tính năng kiểu như Face ID để đăng nhập cũng không thực sự cần thiết.

Thứ hai, nếu ai đó có quyền tiếp cận kho ảnh của bạn và có ý định hack tài khoản Facebook thì họ cũng thừa sức sử dụng ảnh của bạn cho việc nhận dạng.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những nhận định ban đầu. Hãy chờ xem Facebook sẽ hiện thực hóa công nghệ này như thế nào.

Tuệ Minh (theo BGR)

.
.
.
.

.
.
.