Đây chính là lý do iPhone X lỗi hẹn người dùng

15:20, Thứ Sáu, 06/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Một số nhà quan sát nhận định, Apple "cố tình" chậm trễ xuất xưởng iPhone X để làm lợi cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus do nhiều khách hàng quá sốt ruột và phẫn nộ với sự trì hoãn ngày càng tăng có thể mất kiên nhẫn và quyết định mua iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus thay cho iPhone X.

Tuy nhiên, đây mới là lý do xác đáng nhất cho sự chậm trễ này.

Theo đó, Apple vừa nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) về các model iPhone X mới, có nghĩa là dòng iPhone mới này đã vượt qua các kiểm thử và đã sẵn sàng được bán ra.

Kể từ khi iPhone X được công bố, các trang sản phẩm iPhone X của Apple đều có dòng ghi chú: iPhone X chưa được cấp phép theo quy định của FCC. Thiết bị này không và chưa thể cung ứng bán hay thuê, hay được bán và được thuê, cho đến khi được cấp phép.

Việc đạt được sự chấp thuận từ Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ sẽ giúp Apple rút ngắn thời gian tung các model iPhone X ra thị trường.
Việc đạt được sự chấp thuận từ Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ sẽ giúp Apple rút ngắn thời gian tung các model iPhone X ra thị trường.

FCC phải phê chuẩn tất cả các thiết bị phát vô tuyến trước khi được chính thức bán ra ở Mỹ, trong đó có iPhone. Chương trình của FCC được thiết kế để đảm bảo các thiết bị vô tuyến ở Mỹ “hoạt động hiệu quả”, không gây ra nhiễu có hại, đáp ứng các giới hạn phơi nhiễm tần số vô tuyến (RF) và tuân thủ các quy định khác của FCC.

Các model iPhone X đã được FCC chấp thuận bán ra, do đó Apple hiện tại đã có thể xóa bỏ dòng chữ trên khỏi trang iPhone X. Sự chấp thuận của FCC đối với iPhone X chỉ trước 3 tuần khi Apple sẽ chấp nhận các đơn đặt hàng trước dòng sản phẩm này.

Các đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu vào ngày thứ Sáu 27/10 trước ngày công bố chính thức 3/11.

Các nguồn cung iPhone X được cho sẽ bị ghìm lại khá lớn do các vấn đề sản xuất liên quan đến máy ảnh TrueDepth sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, do đó iPhone X có thể có những chậm trễ cho tới cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

Ngoài sự chấp thuận của FCC thì các vấn đề về các bộ phận cần thiết cho công nghệ quét 3D, khó khăn với các tấm nền màn hình OLED trang bị cho iPhone X cũng được coi là những lý do dẫn tới sự chậm trễ này.

Lê Hường (tổng hợp)

.
.
.
.

.
.
.