Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xiết an ninh mạng, đặc biệt là với hacker Triều Tiên

15:13, Thứ Sáu, 13/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Hôm qua (12/10), Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã ra thông báo và lệnh cho quân đội nước này áp dụng mọi biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn các âm mưu đột nhập máy tính của Triều Tiên.

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh đã xuất hiện nhiều chỉ trích giới chức quốc phòng Hàn Quốc, với cáo buộc rằng, tin tặc Triều Tiên đã lấy được nhiều tài liệu quân sự bí mật của nước này trong năm 2016. Đặc biệt là trong thời gian gần đây khi có thêm nhiều tin đồn, trong đó có cả kế hoạch tác chiến thời chiến của quân đội Hàn Quốc và Mỹ, cũng như dự định loại trừ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bị lọt ra ngoài.

Tính đến nay, đã có khá nhiều bài báo viết về các mối đe dọa của Triều Tiên, về việc các hacker đột nhập mạng, đặc biệt là vụ xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của quân đội Hàn Quốc - được công bố vào tháng 9 năm ngoái, nhưng quy mô của các đợt tấn công mạng này vẫn chưa được tiết lộ.

Liên quan đến những vụ việc trên, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc Song Young-moo và các quan chức khác (của Bộ này) đã không xác nhận hay bác bỏ thông tin đó.

Tuy nhiên, ông Song Young-moo cũng chỉ ra rằng, vụ đột nhập diễn ra dưới thời của chính quyền cựu Tổng thống Park Geun-hye, và cho rằng các biện pháp liên quan được áp dụng chưa đáp ứng kỳ vọng của người dân, đồng thời yêu cầu quân đội xem xét kỹ lưỡng những gì họ đã làm, từ đó tìm cách tăng cường an ninh mạng.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.