Anh lập Trung tâm phòng chống tội phạm mạng

08:03, Thứ Ba, 10/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Trước tình hình tội phạm mạng ngày càng tăng và có những hoạt động nguy hiểm, đòi hỏi giới chức an ninh các nước phải có những biện pháp ứng phó phù hợp,...

Anh vừa thành lập Trung tâm phòng chống tội phạm mạng, chuyên việc truy tìm những đối tượng kích động thù hận trên các phương tiện truyền thông trực tuyến.
Anh vừa thành lập Trung tâm phòng chống tội phạm mạng, chuyên việc truy tìm những đối tượng kích động thù hận trên các phương tiện truyền thông trực tuyến.

Theo đó, Anh đã thành lập Trung tâm phòng chống tội phạm mang, chuyên việc truy tìm những đối tượng kích động thù hận trên các phương tiện truyền thông trực tuyến. Và ngày 8/10 vừa qua, Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd đã tuyên bố thành lập “Trung tâm quốc gia phòng chống kích động thù hận” trên các phương tiện xã hội trực tuyến.

Trung tâm này hoạt động dưới sự điều hành của lực lượng cảnh sát đến từ Ủy ban Cảnh sát trưởng quốc gia và dự kiến sẽ đi vào hoạt động ngay trong năm 2017 này.

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Anh (tại Trung tâm này) sẽ có vai trò cung cấp các biện pháp xử lý tình huống tội phạm mạng một cách chuyên nghiệp, cũng như cung cấp các biện pháp hỗ trợ và tư vấn hiệu quả dành cho các nạn nhân của loại tội phạm này.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Anh, việc thành lập Trung tâm phòng chống tội phạm mang là một bước đi quan trọng, góp phần đảm bảo các vụ phạm tội trên mạng sẽ được điều tra hợp lý, đồng thời giúp các nạn nhân tin tưởng, mạnh dạn trình báo những thông tin và vụ việc liên quan.

Ngoài ra, các hoạt động của Trung tâm sẽ góp phần làm sáng tỏ tính chất và mức độ ảnh hưởng của các hình thức tội phạm mạng, đồng thời còn thúc đẩy việc điều chỉnh các biện pháp ứng phó, nhằm bảo vệ các nạn nhân và đưa các đối tượng tội phạm mạng ra trước công lý.

Liên quan đến việc này, vào đầu năm nay, các hạ nghị sỹ Anh đã từng kêu gọi sửa đổi luật để phù hợp với môi trường an ninh ngày càng phức tạp, đặc biệt là với các mối đe dọa từ tội phạm mạng. Không chỉ vậy, các tội phạm mạng kích động hận thù thường ẩn danh trên các mạng xã hội để xúi giục các đối tượng khác “hùa theo”.

Thanh Trà

.
.
.
.

.
.
.