Ấn Độ sẽ triển khai 5G vào năm 2020?

16:33, Chủ Nhật, 01/10/2017 (GMT+7)
(XHTT) - Để không bị bỏ lại quá xa trên thị trường 5G, mới đây, chính phủ Ấn Độ đã thành lập một Ủy ban để xây dựng lộ trình triển khai 5G trên toàn quốc vào năm 2020. Với động thái này, Ấn Độ không chỉ muốn tăng tốc độ kết nối nhanh hơn mà còn dành không gian cho sự bùng nổ các thiết bị thông minh kết nối Internet.
 
Với việc thành lập Ủy ban cấp cao về 5G còn giúp chính phủ Ấn Độ tránh lặp lại việc chậm trễ như đã từng xảy ra khi nước này triển khai 4G. Bộ trưởng Bộ Viễn thông Manoj Sinha cho biết Chính phủ Ấn Độ muốn Ấn Độ là một trong những quốc gia sớm triển khai 5G vào năm 2020.
 
Vào tháng 8 vừa qua, cơ quan quản lý nhà nước về viễn thông Ấn Độ (TRAI) đã đưa ra một tham vấn về việc xây dựng các quy định và tiêu chuẩn triển khai 5G, trong đó bao gồm các chi tiết đánh giá, quy định phổ tần và các nghĩa vụ triển khai phổ tần 5G.
 
Trong khi đó, các nhà mạng Ấn Độ đang chuẩn bị cho việc triển khai 5G, với việc nhà mạng chủ đạo Bharti Airtel công bố tuần này là đang triển khai công nghệ đa đầu vào – đa đầu ra (MIMO) trên mạng lưới.
Việc công bố lộ trình 5G sẽ giúp Ấn Độ tránh lặp lại việc chậm trễ như đã từng xảy ra khi nước này triển khai 4G
Việc công bố lộ trình 5G sẽ giúp Ấn Độ tránh lặp lại việc chậm trễ như đã từng xảy ra khi nước này triển khai 4G
Ngoài Ấn Độ, Pakistan cũng vừa thông qua việc ban hành một chỉ thị chính sách yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước PTA cho phép các nhà mạng trong nước tiến hành các kiểm thử 5G.
 
Theo Bộ trường CNTT và Viễn thông Bangladesh Anusha Rehman, chính phủ Pakistan mong muốn khởi động các chuẩn bị cho việc công bố công nghệ 5G vào năm 2021. Theo Bộ trưởng Rehman, người sử dụng Pakistan sẽ trở thành những người sử dụng đầu tiên trong các quốc gia châu Á chấp nhận công nghệ 5G.
 
Các mạng 5G sẽ mang lại tốc độ cao hơn, độ trễ thấp hơn, có thể đáp ứng mật độ người sử dụng băng rộng cao hơn và tối ưu cho IoT, đáp ứng các đồ vật sẽ thông minh hơn để gửi và nhận dữ liệu.
 
Lê Hường (theo Telecomasia)
 
.
.
.

.
.
.