Vợ tỷ phú Bill Gates: 14 tuổi cho con dùng di động vẫn là sớm

09:50, Thứ Bảy, 30/09/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Mặc dù 14 tuổi mới cho con sử dụng điện thoại di động song trong một bài biết trên tờ Washington gần đây, bà nói rằng bà ước gì đã đợi thêm thời gian nữa trước khi cho các con dùng điện thoại di động.

Bao nhiêu tuổi thì nên có di động?
Bao nhiêu tuổi thì nên có di động?

Hai vợ chồng tỷ phú Bill Gates là những người có tên tuổi trong làng công nghệ. Đồng sáng lập ra Microsoft, tỷ phú Bill Gates được coi là một trong những người có công trong việc đưa xã hội bước vào thế giới kỹ thuật số, khiến máy tính, điện thoại trở thành điều bình thường cho mọi người. Có lẽ mọi người sẽ nghĩ rằng những thiết bị công nghệ mới sẽ được sử dụng nhiều trong gia đình nhà Gates.

Tuy nhiên, thực tế là tới năm 14 tuổi những đứa trẻ nhà Gates mới được cho phép sở hữu một chiếc điện thoại di động. Với tất cả mọi người, có lẽ 14 tuổi đã được coi là muộn nhưng với bà Melinda Gates thì 14 tuổi có thể vẫn là quá sớm.

Lý do bà đưa ra là điện thoại và các ứng dụng trên đó tự nó không xấu, nhưng đối với thành phần thiếu niên chưa có đủ sự già dặn để đi qua được các phức tạp và hỗn độn của đời sống, điều này có thể tạo thêm khó khăn trong tiến trình trưởng thành, kể cả cách biết tự kiểm soát khi có tự do làm điều mình muốn.

HV (tổng hợp)

 

.
.
.

.
.
.