Tin nóng: iPhone 8 bất ngờ phát nổ

09:35, Thứ Bảy, 30/09/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Một chiếc iPhone 8 Plus bất ngờ phát nổ khi đang sạc và bị tách làm đôi sau vụ nổ - Theo trang Gizmochina.

Một chiếc iPhone 8 Plus bất ngờ phát nổ khi đang sạc và bị tách làm đôi.

Một chiếc iPhone 8 Plus bất ngờ phát nổ khi đang sạc và bị tách làm đôi.

Vụ việc xảy ra tại Đài Loan khi chủ nhân chiếc iPhone 8 Plus này cắm sạc nó sau 3 phút. Nó là chiếc iPhone 8 mới, phiên bản 64GB Gold mà chủ nhân mới mua. Vụ nổ đã làm cho chiếc iPhone mới tách làm 2 phần. Ngay sau đó, chiễc máy đã được chuyển lại cho cửa hàng Apple để kiểm tra.

Chủ nhân của chiếc điện thoại cho biết chị sạc bằng bộ sạc kèm theo máy, trước khi nổ, máy vẫn hoạt động bình thường.

Tình trạng điện thoại phát nổ hoặc bốc cháy khi sạc thường xảy ra bởi khách hàng sử dụng bộ sạc kém chất lượng. Tuy nhiên, trong vụ việc này, nó là bộ sạc của hãng – bán kèm theo máy.

Nếu phát nổ khi sử dụng bộ sạc kèm theo máy, nhiều khả năng vấn đề nằm ở chính chiếc điện thoại như trường hợp của Galaxy Note 7 năm ngoái, một số chuyên gia nhận định.

Trước đó, nhiều vụ nổ điện thoại thông minh đã được ghi nhận trên toàn cầu, với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Mới hồi tuần trước, ngay sau khi dòng máy mới iPhone 8 được Apple chính thức bán ra thị trường, nhiều người dùng đã phản ánh họ gặp vấn đề với chất lượng cuộc gọi. Sau đó Apple đã thừa nhận lỗi này và cho biết đang tìm cách giải quyết.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra phát biểu gì, và đây là trường hợp iPhone 8 phát nổ đầu tiên và duy nhất, nên cũng có thể sẽ người dùng iPhone 8 không gặp vấn đề nghiêm trọng về thiết kế như chiếc Note 7 năm ngoái.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải chờ câu trả lời từ Apple.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.