iPhone 8 đã phải là mẫu điện thoại ế nhất của Apple?

21:04, Thứ Sáu, 29/09/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Dù chưa có số liệu chính thức song những báo cáo gần đây cho thấy iPhone 8 không được người dùng trên toàn cầu đón nhận nồng nhiệt cho lắm. Tuy nhiên liệu đây đã phải là mẫu điện thoại ế nhất của Apple?

Sau buổi ra mắt ấn tượng hôm 13/9 vừa qua, Apple không tiết lộ bất cứ thông tin về doanh số bán ra iPhone 8. Tuy nhiên, nhiều công ty phân tích đang theo dõi rất sát sao tình hình tiêu thụ iPhone 8 - chú dế mới lên kệ của Apple. Ví dụ: Localytics cho biết, iPhone 8/8 Plus bán ra kém iPhone 7/7 Plus năm ngoái, thậm chí còn ít hơn cả iPhone 5s vào năm 2013.

iPhone 8/8 Plus chỉ chiếm 0,7% thị phần các thiết bị iPhone sau tuần đầu bán ra
iPhone 8/8 Plus chỉ chiếm 0,7% thị phần các thiết bị iPhone sau tuần đầu bán ra

Việc iPhone 8 không được chào đón nhiều cũng là điều dễ hiểu bởi nó được ra mắt cùng với iPhone 8 Plus và chỉ sau đó không lâu iPhone X cũng sẽ chính thức tới tay người dùng. Theo thăm dò thì nhiều người đang bỏ qua iPhone 8 để chờ mua iPhone X.

Như vậy, có thể nói, iPhone 8 chính là mẫu smartphone “ế ẩm” nhất của Apple từ trước tới nay. Không phải vì tính năng của nó mà chỉ đơn giản là nó được ra mắt quá gần với những phiên bản khác trội hơn.

HV (Tổng hợp)

.
.
.
.

.
.
.