Galaxy Note 8: Đã có 650.000 đơn hàng trong 5 ngày đầu tiên ra mắt

09:25, Thứ Năm, 14/09/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Samsung vừa tự “phá kỷ lục đặt trước” đối với các dòng Galaxy Note trong lịch sử sau 5 ngày ra mắt mẫu Galaxy Note 8, cao gấp 2,5 lần Note 7.

Hình ảnh Samsung ra mắt mẫu Galaxy Note 8 tại Mỹ.
Hình ảnh Samsung ra mắt mẫu Galaxy Note 8 tại Mỹ.

Hôm qua 13/9, tập đoàn Samsung đã cho biết, lượng đặt trước mẫu smartphone Galaxy Note 8 trong 5 ngày đầu tiên mở bán đã cao gấp 2,5 lần chiếc Note 7 trước đó - Theo thông tin từ Reuters tại Seoul.

DJ Koh - Chủ tịch tập đoàn Samsung tuyên bố trước truyền thông rằng, lượng đơn đặt trước đã chạm mốc 650.000 trong 5 ngày đầu tiên ra mắt từ khoảng 40 quốc gia và nhận được nhiều phản hồi đáng khích lệ.

Mẫu smartphone Galaxy Note 8 được hãng Samsung chính thức ra mắt tại Seoul, Hàn Quốc vào ngày 12/9/2017 vừa qua.

Và trong ngày hôm qua - 13/9, tại Tp.HCM, tập đoàn Samsung cũng tổ chức sự kiện ra mắt mẫu điện thoại Galaxy Note 8 và đã có 15.000 đơn hàng ở Việt Nam tính tới chiều 13/9. 

Chiếc Galaxy Note 8 mới của Samssung trong ngày ra mắt ở Seoul.
Chiếc Galaxy Note 8 mới của Samssung trong ngày ra mắt ở Seoul.

Tại Mỹ, chiếc Note 8 có giá niêm yết từ 930-960 USD (hơn 21 triệu VND đến gần 22 triệu VND) và có cả các hợp đồng đến từ nhà mạng. Chiếc Note 8 ra mắt khởi đầu cho “kỷ nguyên smartphone xa xỉ” mà chính Samsung cũng như các nhà phân tích đang mong đợi, hứa hẹn sẽ có những dòng smartphone của Samsung tham gia cùng với dòng iPhone của Apple, hiện có giá từ 999 USD (khoảng 22.7 triệu VND) – với mẫu iPhone X mới đây.

Ngoài ra, dòng Note 8 có nhiệm vụ “khôi phục lại thị trường smartphone tại Trung Quốc”, khi mà các nhà sản xuất điện thoại di động như Huawei (HWT.UL), Oppo, Vivo và Xiaomi đã “xâm lấn”, làm giảm thị phần của Samsung tới 3% từ tháng 4 đến tháng 6 - theo nguồn dữ liệu của công ty Counterpoint Research.

Tuy nhiên, ông Koh cũng cho biết, sẽ phải mất nhiều thời gian để Samsung “lấy lại phong độ ở Trung Quốc”. Nhưng theo dự kiến, hãng sẽ thay đổi vài thứ trong năm nay, chẳng hạn như bổ nhiệm giám đốc điều hành mới, tái cấu trúc và tập trung vào những đối tượng mua chủ yếu.

Ông cũng hy vọng Samsung sẽ giới thiệu mẫu điện thoại nắp gập mới vào năm sau, nhưng những trở ngại kỹ thuật phải được khắc phục trước khi có thể đưa ra thông báo chính thức.

“Chúng tôi đang đào sâu nghiên cứu một số vấn đề cần phải vượt qua, vì chúng tôi không chỉ đơn giản muốn sản xuất và đem bán là xong. Chúng tôi muốn được khen rằng Samsung tạo ra sản phẩm vô cùng chất lượng.”, ông Koh nói.

Hiện Samsung đang đặt hết niềm tin vào mẫu Note 8, đặc biệt là trong việc cạnh tranh với mẫu điện thoại mới nhất của Apple (iPhone X). Chiếc điện thoại Galaxy Note 8 này bắt đầu ra mắt thị trường ở Mỹ, Hàn Quốc và những nơi khác vào ngày thứ Sáu.

Thanh Trà

.
.
.
.

.
.
.