Điện thoại di động bẩn gấp 10 lần bồn cầu!

08:01, Thứ Năm, 14/09/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Mang điện thoại di động vào phòng tắm và sau đó đi vệ sinh cũng giống như việc đi vệ sinh xong mà không rửa tay vậy.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Arizona đã phát hiện ra rằng điện thoại di động mang lượng vi khuẩn gấp 10 lần so với bồn cầu và một nghiên cứu khác đã phát hiện hơn 17.000 bản gen vi khuẩn trên điện thoại của học sinh trung học.

Và càng tiếp xúc nhiều với điện thoại thì khả năng tiếp cận với vi khuẩn mầm bệnh của người dùng càng cao. Virus cảm cúm cũng có thể lan truyền từ người này sang người khác thông qua việc dùng chung một chiếc điện thoại.

Các nhà nghiên cứu về vi sinh học tại Mỹ đã ví von “Mang điện thoại di động vào phòng tắm và sau đó đi vệ sinh cũng giống như việc đi vệ sinh xong mà không rửa tay vậy”. Vì vậy, lời khuyên là bạn hãy hạn chế mang điện thoại vào nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, đây là thói quen của rất nhiều người dùng di động hiện nay. Giải pháp dành cho họ là hãy thường xuyên lau điện thoại bằng hỗn hợp 60% nước và 40% cồn. Một cách khác đơn giản hơn là hãy thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

(Tổng hợp)

.
.
.
.

.
.
.