Apple sẽ trì hoãn phát hành iPhone 8 ra thị trường

16:39, Thứ Sáu, 08/09/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Vào ngày 12/9 tới đây, Apple sẽ tổ chức một buổi lễ ra mắt chuỗi sản phẩm iPhone mới. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin khác nhau đều cho rằng, mô hình iPhone kỷ niệm hay còn gọi là iPhone 8, iPhone X hay iPhone Edition sẽ bị trì hoãn ngày phát hành ra thị trường.

Trong khi Apple chưa đưa ra bất cứ xác nhận nào, thì một số nguồn tin đáng tin cậy khác đã chỉ ra sự trì hoãn ra mắt iPhone 8 và phiên bản này không xuất hiện cùng thời điểm với iPhone 7s và 7s Plus.

iPhone 8
iPhone 8

Ngày hôm nay, sau khi tờ Wall Street Journal (WSJ) đưa tin rằng iPhone 8 sẽ bị trì hoãn ngày ra mắt do sự cố về sản xuất, thì trang TechCrunch cũng tiết lộ thông qua "các nguồn đáng tin cậy" mà không thể tiết lộ tên nhưng rõ ràng rằng iPhone phiên bản đặc biệt mới "sẽ phát hành sau."

Hiện vẫn chưa rõ Apple sẽ trì hoãn ra mắt iPhone 8 trong bao lâu, nhưng theo tờ WSJ ước tính có thể là 01 tháng, có nghĩa là mô hình mới có thể xuất hiện trên các kệ hàng vào tháng 10 hoặc tháng 11 tới đây.

Các phiên bản iPhone mới sẽ vẫn ra mắt vào ngày 12/9

Tất cả 3 mẫu iPhone mới sẽ được Apple công bố tại sự kiện truyền thông của công ty vào  tuần tới, nhưng do những sự cố trong quá trình tích hợp công nghệ mới trên iPhone 8, nên phiên bản này sẽ không được phát hành ra thị trường cùng iPhone 7s và 7s Plus.

Điều này có nghĩa là trong khi hai phiên bản nâng cấp của iPhone 7 hiện tại  là 7s và 7s Plus sẽ được đặt hàng trước vào ngày 15 tháng 9 (thứ Sáu đầu tiên sau sự kiện ra mắt) và lên kệ vào ngày 22 tháng 9, thì iPhone 8 chỉ có thể được phát hành ra thị trường vào tháng 10 .

Một trong những lý do khiến iPhone 8 buộc phải trì hoãn ngày phát hành là những nỗ lực của Apple để nhúng bộ cảm biến dấu vân tay vào màn hình. Dự án này đã thất bại và Apple đã quyết định loại bỏ công nghệ Touch ID hoàn toàn vào phút chót và quay sang công nghệ nhận diện khuôn mặt ID Face và mật khẩu để bảo vệ iPhone.

Như vậy, sự xuất hiện của iPhone 8 trên thị trường vẫn còn là ẩn số, nhưng nguyên nhân của sự việc thì có vẻ đã quá rõ ràng. Người dùng sẽ được chạm tay vào chiếc iPhone 7s và 7s Plus vào cuối tháng này.

 

Hoàng Thanh (theo Softmedia)

 

.
.
.
.

.
.
.