VNPT hợp tác cùng Polycom cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình đám mây VNPT Meeting

16:30, Thứ Ba, 29/08/2017 (GMT+7)
(XHTT) - Sau hơn một năm hợp tác, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cùng Polycom đã cung cấp ra thị trường dịch vụ hội nghị truyền hình đám mây (VNPT Meeting) tại Việt Nam. Hệ thống hiện đang phục vụ khách hàng trung bình mỗi tháng trên 500 cuộc họp tương ứng là trên 1.265 giờ họp. Đây là giải pháp công nghệ tiên tiến giúp các tổ chức doanh nghiệp sử dụng hiệu quả chi phí, nâng cao hiệu suất công việc cũng như tiết kiệm thời gian từ việc di chuyển.
 
Tại sao VNPT Meeting được coi là giải pháp công nghệ tiên tiến dành cho doanh nghiệp?
 
VNPT Meeting là giải pháp video dựa trên nền tảng điện toán đám mây, cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình cho các đơn vị có nhu cầu tổ chức hội họp thường xuyên. Với Hội nghị truyền hình này, các tổ chức doanh nghiệp có thể kết nối với với các thành viên từ mọi nơi. Nhờ đó, thay vì dành thời gian cho công tác tổ chức cũng như các chi phí cho một cuộc họp có sự tham gia từ đại diện các đơn vị trên nhiều địa bàn khác nhau, doanh nghiệp có thể đơn giản hóa các quy trình thủ tục, nâng cao hiệu suất qua công nghệ cầu truyền hình. 
 
VNPT Meeting là sự kết hợp giữa Tập đoàn cung cấp giải pháp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam VNPT với Polycom, đơn vị giải pháp chuyên về hội nghị truyền hình nổi tiếng thế giới. Tất cả nhằm mang lại những lợi ích thiết thực nhất đến cho các khách hàng của VNPT.
Dịch vụ hội nghị truyền hình đám mây VNPT Meeting với 5 điểm cầu trên màn hình. Hệ thống camera thông minh có khả năng tự động phát hiện, nhận diện quay tới đối tượng đang nói giúp thay thế phần nào công việc của người quay phim, công nghệ của Polycom giúp loại bỏ các tạp âm xung quanh nên âm thanh trao đổi luôn được rõ nét.
Dịch vụ hội nghị truyền hình đám mây VNPT Meeting với 5 điểm cầu trên màn hình. Hệ thống camera thông minh có khả năng tự động phát hiện, nhận diện quay tới đối tượng đang nói giúp thay thế phần nào công việc của người quay phim, công nghệ của Polycom giúp loại bỏ các tạp âm xung quanh nên âm thanh trao đổi luôn được rõ nét.
Điểm khác biệt của dịch vụ VNPT Meeting so với các dịch vụ tương tự của các nhà cung cấp khác trên thị trường nằm ở chất lượng và sự thân thiện khi sử dụng. Chất lượng hình ảnh và âm thanh khi truyền qua hệ thống phần mềm giải pháp VNPT hiển thị rõ nét hơn và chuẩn thiết bị đầu cuối mở cho phép tương thích với hầu hết các thiết bị đầu cuối trên thị trường. Ngoài ra, kể cả những nơi có hạ tầng kết nối kém, ưu thế công nghệ tiết kiệm băng thông của Polycom cho phép truyền tải chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn so với các dịch vụ hội nghị truyền hình của các nhà cung cấp khác.
 
Giải pháp Hội nghị truyền hình có chi phí hợp lý và dễ sử dụng
 
Trên cơ sở điện toán đám mây, VNPT Meeting có mức phí tối thiểu từ 230.000 VNĐ/ tháng trở lên. Đây là mức chi phí hợp lý nếu so sánh với các chi phí mà tổ chức phải bỏ ra để tổ chức Hội nghị bao gồm lựa chọn địa điểm tổ chức, mua vé máy bay, trang bị hậu cần cho các thành viên tham gia…chưa xét đến hiệu quả về thời gian tổ chức Hội nghị khi kết nối trực tuyến tới nhiều địa điểm khác nhau. 
 
Bên cạnh đó, việc tích hợp thêm thiết bị đầu cuối Polycom RealPresence Debut cho dịch vụ hội nghị truyền hình được thiết kế để dễ sử dụng và cài đặt "plug and play" sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Nhờ đó VNPT Meeting có thể được triển khai và chạy trong vòng vài phút mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên IT.
 
Công nghệ VNPT Meeting được đơn giản hóa thông qua vài thao tác cơ bản, sử dụng đơn giản linh hoạt. Giải pháp này là lý tưởng cho các doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ làm việc trên phạm vi địa lý rộng và quản lý các bộ phân tán theo địa lý.
 
Đại diện của VNPT cho biết: “Với địa hình đất nước trải dài, mục tiêu nâng cao hiệu quả và kết nối giữa các cơ quan và sở ban nghành là những ưu tiên hàng đầu của chính phủ và khu vực tư nhân. Mục tiêu này có thể đạt được nhanh chóng thông qua công nghệ.Tôi tin rằng VNPT Meeting sẽ đáp ứng được yêu cầu của các đơn vị trong việc kết nối, trao đổi thông tin nhanh chóng trên cơ sở đường truyền an toàn và ổn định. Nhờ đó, nâng cao hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí cho các đơn vị”.  
 
Ông Hà Huy Hào, Giám đốc Polycom Việt Nam và Myanmar cho biết: “Trong kỷ nguyên mới này của môi trường làm việc mở “làm việc từ bất cứ đâu”, chúng tôi tập trung vào việc tạo ra công nghệ đáng tin cậy và giá cả phải chăng đó là dễ sử dụng và cung cấp chất lượng video âm thanh tuyệt vời. Các công nghệ tốt nhất cũng là những công nghệ theo kịp nhu cầu của người sử dụng, bất kể những hạn chế về băng thông. Các giải pháp video đám mây mạnh mẽ của chúng tôi mang lại cho mọi người khả năng gặp gỡ qua video từ bất kỳ đâu đồng thời nâng cao năng suất và nâng cao hiệu quả kinh doanh".
Dịch vụ hội nghị truyền hình có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế... từ xa hết sức thuận lợi. Trong hình là hình ảnh nội soi tai giúp bác sỹ khám chữa bệnh từ xa.
Dịch vụ hội nghị truyền hình có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế... từ xa hết sức thuận lợi. Trong hình là hình ảnh nội soi tai giúp bác sỹ khám chữa bệnh từ xa.
Các chương trình Hội thảo, Hội nghị, chương trình đào tạo từ xa cho cán bộ nhân viên… với quy mô lớn nay có thể được đơn giản hóa với giải pháp VNPT. Dưới thời đại công nghệ 4.0, các kết nối được tối ưu hóa thông qua thiết bị và công nghệ tiên tiến cần được các tổ chức, doanh nghiệp cập nhật và khai thác sử dụng để nâng cao hiệu quả hoạt động cho đơn vị. 
 
Dịch vụ phục vụ khách hàng có nhu cầu thuê dịch vụ chuyên dụng, chất lượng cao và tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.
 
Hải An
.
.
.

.
.
.