Google thử nghiệm dịch vụ xuất bản tương tự Snapchat

20:37, Thứ Hai, 07/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Google đang phát triển một công nghệ mà qua đó các hãng truyền thông có thể sử dụng để tạo ra các câu chuyện, nội dung hình ảnh hay video (gọi chung là story) tương tự trên nền tảng Snapchat Discover.

Hãng thông tấn Reuters dẫn nguồn tin thân cận với các kế  hoạch của Google cho hay, dự án mang tên gọi Stamp hiện trong giai đoạn thử nghiệm "sơ khởi" với các nhà xuất bản. 

Được biết, các hãng công nghệ, trong đó có Google, Snap (chủ sở hữu Snapchat) và Facebook, đang ráo riết chạy đua trong việc phát triển nhiều công cụ dành cho các đơn vị truyền thông, với hy vọng "phủ đầy" các ứng dụng của họ trong lĩnh vực tin tức, giải trí, thể thao và những chủng loại nội dung trực tuyến khác.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thách thức đặt ra cho những công cụ nói trên là phải làm sao để giúp các đơn vị truyền thông nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc tạo ra các nội dung số so với sử dụng trình duyệt như trước kia, trong khi vẫn đảm bảo tạo ra những nội dung đầy sáng tạo và thú vị đối với khán giả.

Đơn cử, thẻ (công cụ) Discover của Snapchat mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ trong việc "quy tụ" các nội dung video, ảnh chụp và văn bản, qua đó cho phép người dùng "xuất bản" một mẩu chuyện (story) hay nội dung quảng cáo chỉ sau một thao tác thực hiện đơn giản.

Tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin thân cận với dự án Google Stamp cho hay, hãng tìm kiếm Mỹ đang thương thảo với vài đơn vị xuất bản, như Vox Media, kênh CNN của tập đoàn Time Warner, tờ Washington Post và tạp chí Time để tham gia vào dự án nói trên.

Reuters dẫn lời đại diện Google cho biết "chúng tôi không có gì để công bố ỏ thời điểm hiện tại, và chúng tôi sẽ sớm chia sẻ thông tin với quý vị".

Ngoài Discover của Snapchat thì Google Stamp trong thời gian tới sẽ phải đối diện với sự cạnh tranh từ Instant Articles của Facebook.

Anh Khoa

.
.
.

.
.
.