Đã có thể sử dụng YouTube Kids trên Smart TV

09:20, Thứ Sáu, 11/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Giờ đây người dùng các dòng tivi thông minh chạy hệ điều hành Android đã có thể tải về và cài đặt ứng dụng YouTube Kids TV.

Đại diện Google cho biết, ứng dụng YouTube Kids TV không chỉ cung cấp những nội dung phù hợp với trẻ nhỏ, mà còn giúp các bậc phụ huynh dễ dàng và thuận tiện quản lý, kiểm soát các nguồn video trên YouTube mà con trẻ có thể tham khảo, truy cập thông qua các bộ lọc nâng cao.

Trước đây, Google từng phát hành phiên bản YouTube Kids cho nền tảng Android (thiết bị di động) và iOS.

Giao diện YouTube Kids cho nền tảng Android TV.

Giao diện YouTube Kids cho nền tảng Android TV.

Cũng theo Google, hiện phiên bản YouTube Kids TV đã được cung cấp miễn phí trên Play Store, và tất cả người dùng Android TV đều có thể tải về và cài đặt.

Được biết, hồi giữa tháng 6/2017, YouTube Việt Nam bị "tố" đã để lọt nhiều nội dung video đồi trụy, khiêu dâm khi mà một số "nguồn phát" đã sử dụng xảo thuật để qua mặt các bộ lọc, thuật toán giám sát của Google như thay đổi kích thước, xoay và cắt ghép video,...

Vào chiều 8/8, tại hội nghị Giao ban Truyền thông xã hội tháng 7/2017, đại diện Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, thời gian qua, sau khi làm việc với cơ quan chức năng, YouTube đã gỡ bỏ 3.000 clip có nội dung xấu, độc hại.

Facebook cũng xóa bỏ gần 600 tài khoản (106 tài khoản giả mạo, 394 tài khoản rao bán kinh doanh trái phép, 132 tài khoản thường xuyên bôi nhọ, xuyên tạc thông tin Đảng nhà nước, các tập thể, cá nhân).

Anh Khoa

.
.
.
.

.
.
.