Cơ hội được hỗ trợ từ Vương quốc Anh cho các start up Việt

14:37, Thứ Năm, 10/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Chương trình Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu tại Vương Quốc Anh đang tìm kiếm ứng viên tại Việt Nam.

Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) vừa phối hợp với Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh để cùng thực hiện Chương trình đào tạo “Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu - Leaders in Innovation Fellowships (LIF)” lần thứ 3 tại Vương quốc Anh.

Chương trình đã triển khai thành công 3 khóa tập huấn kể từ năm 2015 đến nay và đang chuẩn bị tuyển chọn ứng viên cho chương trình lần thứ 4.

Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao năng lực cho các nhà khoa học, nhà sáng chế, start up trong việc thương mại hóa kết quả nghiên cứu, đặc biệt là các giải pháp sáng tạo có ý nghĩa thực tiễn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội cho đất nước. Chi phí cho khóa đào tạo tại Vương quốc Anh bao gồm vé máy bay, đi lại và ăn ở được Quỹ Newton tài trợ.

Ngoài ra các học viên còn được LIF hỗ trợ tham gia vào mạng lưới quốc tế của các nhà khoa học, doanh nhân công nghệ. Đồng thời được các giảng viên Anh hỗ trợ, tư vấn trong sáu tháng sau khóa đào tạo để đưa sản phẩm, kết quả nghiên cứu ra thị trường.

Các startup Việt có thể đăng ký tham gia tuyển chọn tham dự chương trình này bằng cách nộp bản đề xuất ý tưởng cho một sản phẩm, phát minh hoặc giải pháp đổi mới sáng tạo. Ý tưởng có thể thuộc một trong các lĩnh vực: Y tế và khoa học sự sống, nông nghiệp, môi trường, năng ượng, đô thị hóa, kỹ thuật số…

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các ứng viên tham gia dự tuyển chương trình đào tạo tại Vương quốc Anh, Cục Phát triển thị trường và DN sẽ tổ chức 2 buổi tư vấn và hướng dẫn ứng viên hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo tiêu chí của chương trình và giải đáp những thắc mắc liên quan vào ngày 17/8 tại TP Hồ Chí Minh và ngày 22/8 tại TP Hà Nội.

(Tổng hợp)

.
.
.
.

.
.
.