Android 8.0 sắp được phát hành trên một loạt smartphone mới vào ngày 21/8

08:02, Thứ Hai, 14/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Mới  đây, Google đã phát hành mốc quan trọng về DP (Triển khai xem trước) lần thứ tư và cũng là lần cuối cùng của hệ điều hành di động Android 8.0 sắp ra mắt. Giới chuyên môn cũng như người hâm mộ đang chờ phiên bản cuối cùng tung ra cùng các thiết bị Google Pixel và Nexus được hỗ trợ.

Tháng trước, Google đã tiết lộ kế hoạch tung ra Android 8.0, có thể được đặt tên là "Oreo" vào quý 3/2017 cho các Dự án nguồn mở và hệ sinh thái Android, đồng thời những thiết bị di động đầu tiên được trang bị hệ điều hành này là Google Pixel và Google Pixel XL.

Và giờ đây, dường như ngày phát hành Android 8.0 không phải là quá xa vì một số phóng viên kết nối với Android, bao gồm cả cây viết  nổi tiếng về công nghệ là Evan Blass của VentureBeat đã có bài đăng trên Twitter rằng, Google có thể bắt đầu triển khai bản cập nhật Android chính cho các thiết bị được hỗ trợ bắt đầu từ ngày 21/ 8 tới đây.

Android 7 Nougat của Google hiện chỉ còn chạy trên 13,5% thiết bị

Android 8.0 sẽ mang lại nhiều cải tiến trên giao diện người dùng và các tính năng nâng cao bên trong khác, bao gồm cả tính năng mới như khả năng cập nhật thiết bị Android của người dùng ngay cả khi không còn chỗ trống nữa hoặc hỗ trợ công nghệ Bluetooth 5.0 mới nhất.  Hiện đang có tin đồn, HTC sẽ phát hành U11 và smartphone này cũng sở hữu Android 8.0.  

Bên cạnh đó, Android 8.0 sẽ được cài đặt trên tất cả các thiết bị nhận được các cột mốc Phát triển trước (DP), bao gồm các smartphone như Google Pixel và Pixel XL, Google Pixel C, Nexus 5X, Nexus 6P và Nexus Player. Các nhà sản xuất smartphone Android còn lại có thể sẽ cập nhật lên hệ điều hành này vào cuối  năm nay.

Vào thời điểm 21/8, nếu không sở hữu một trong những smartphone nói trên, bao gồm cả HTC U11, thì khả năng bạn được tiếp cận đến HTC U11 là điều không thể. Hiện nay, hệ điều hành Android 7 Nougat của Google chỉ còn chạy trên 13,5% thiết bị trên toàn thế giới.

 

Hoàng Thanh (theo SoftMedia)

.
.
.
.

.
.
.