Những số liệu bất ngờ về lượng người dùng Facebook và smartphone ở nông thôn

14:13, Thứ Năm, 13/07/2017 (GMT+7)

(XHTT) – Hãng nghiên cứu thị trường Neilsen vừa công bố một báo cáo về thị trường nông thôn, trong đó có đề cập tới việc tiếp cận với internet, sử dụng mạng xã hội của người dân. Những con số đưa ra khá là bất ngờ.

Theo đó, khi nói đến các kênh truyền thông chính để tiếp cận đối tượng người dùng ở nông thôn thì truyền hình vẫn là kênh chủ yếu. Kênh truyền hình ở các cộng đồng nông thôn ở mức cao bão hòa, với hơn 90% hộ gia đình sở hữu một chiếc tivi ở nhà và 57% trong số đó kết nối thường xuyên với hơn 10 kênh truyền hình.

Hơn 39% người dân nông thôn sử dụng internet và gần 37% sử dụng Facebook.
Hơn 39% người dân nông thôn sử dụng internet và gần 37% sử dụng Facebook.

Các phương tiện truyền thông xã hội cũng đang phát triển với tốc độ khá nhanh ở khu vực này. Giống như ở khu vực thành thị, chúng xuất hiện như một trong những nền tảng phổ biến nhất để họ thu thập thông tin, giải trí và giữ liên lạc với người thân, bạn bè. Tất nhiên Facebook vẫn là mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất.

Trong số 90 triệu người dân trên cả nước, số lượng sống ở khu vực nông thôn đang chiếm khoảng 68%, tương đương với 61,2 triệu người. Trong đó, có tới gần 24 triệu người đang sử dụng internet (tương đương hơn 39%) và 22.5 triệu người sử dụng Facebook (chiếm khoảng gần 37%).

Bên cạnh đó, các dữ liệu của Nielsen cho thấy 90% người tiêu dùng nông thôn sở hữu một chiếc điện thoại di động; và 50% trong số họ sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Đây có lẽ là một trong những lý do lý giải cho việc tỷ lệ người dùng mạng xã hội tại khu vực nông thông tương đối cao.

Hoàng Vũ

.
.
.
.

.
.
.