Kaspersky: Chúng tôi bị lôi vào cuộc chiến địa chính trị Nga - Mỹ

14:52, Thứ Năm, 13/07/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Hãng bảo mật Nga hôm 12/7 chính thức phản đối việc chính quyền Mỹ ra quyết định loại bỏ một số sản phẩm Kaspersky khỏi danh mục mua sắm, đầu tư.

Theo tường thuật của hãng tin Reuters, Kaspersky Lab cho rằng phía Mỹ đang cố tình làm cản trở các hoạt động kinh doanh của hãng này tại Mỹ, đồng thời khẳng định họ chỉ là nạn nhân của sự đối đầu trên quy mô toàn cầu giữa Nga và Mỹ, trong khi đó giới chức Nga thẳng thắn cáo buộc hành động của Mỹ là mang màu sắc chính trị.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đó, vào ngày thứ Ba 11/7, chính quyền của tổng thống Mỹ Donal Trump đã ban hành quyết định loại bỏ cái tên Kaspersky khỏi 2 danh sách mà các nhà thầu chuyên cung cấp trang thiết bị, phần mềm kỹ thuật cho chính phủ nước này có thể thực hiện mua sắm. 

Giới chức Mỹ trong tuyên bố hôm 11/7 cũng xới lại mối lo ngại rằng chính quyền Nga có thể thông qua các giải pháp bảo mật Kaspersky để thâm nhập vào các hệ thống máy tính tại Mỹ.

Phản ứng lại hành động của Mỹ, theo hãng thông tấn Nga RIA Novosti, đại diện Kaspersky khẳng định hãng này đã bị lôi vào một cuộc chiến địa chính trị, mà mỗi bên (tức Nga và Mỹ) đều sử dụng Kaspersky làm con cờ.

Người đứng đầu hãng bảo mật Nga là ông Eugene Kaspersky từng nhiều lần tuyên bố bản thân ông sẵn sàng đối chất trực tiếp với các quan chức Mỹ, kể cả ra điều trần trước Quốc hội Mỹ, đồng thời hãng cũng sẽ cung cấp mã nguồn các ứng dụng do Kaspersky phát triển xóa tan mọi ngờ vực bấy lâu nay.

Thiên Uy

.
.
.
.

.
.
.