Hàng triệu khách hàng của Verizon bị lộ thông tin

11:11, Thứ Sáu, 14/07/2017 (GMT+7)

Khoảng 14 triệu bản ghi thông tin khách hàng của nhà mạng Verizon (Mỹ) đã bị lộ, có nguy cơ họ mất tiền, mất tài khoản cá nhân rất cao.

Vừa mới đây, trang tin UberGizmo vừa cho biết, nhà mạng Verizon của Mỹ vừa phải trải qua một “trận bão”, với lỗi phạm phải cực lớn khi có tới 14 triệu bản ghi về khách hàng của nhà mạng này trong suốt 6 tháng qua đã bị lộ.

Hàng triệu khách hàng của Verizon bị lộ thông tin.
Hàng triệu khách hàng của Verizon bị lộ thông tin.

Song, đây không phải là hành vi phá hoại của hacker mà là bởi một lỗi từ phía nhân viêc của một công ty Israel tên là Nice System gây ra. Được biết, nhân viên này đã đăng tải toàn bộ số bản ghi nói trên lên một máy chủ không được bảo mật của Amazon.

Thông tin cá nhân của khách hàng là một trong những thứ mà mọi công ty viễn thông cần phải lưu trữ và bảo mật cẩn trọng, bởi nó chứa địa chỉ nhà, địa chỉ email, số điện thoại và đôi khi là cả thông tin thẻ tín dụng của người dùng. Để lộ những thông tin khách hàng như thế này có thể gây ra hệ quả vô cùng lớn và là “điều hết sức tệ hại” với bất kì công ty nào.

Giải thích cho sự việc này, người phát ngôn của Verizon cho biết: Verizon cung cấp cho nhà phân phối một lượng thông tin nhất định và yêu cầu các nhà phần phối này phải thiết lập một bộ nhớ lưu trữ an toàn trên máy chủ của Amazon, song nhân viên của nhà phân phối này lại nhầm lẫn trong việc thiết đặt cấu hình bộ nhớ, khiến cho bộ nhớ lưu trữ này có thể truy cập bởi người ngoài.

Người phát ngôn của Verizon cũng cho biết thêm, dù đây là hành vi có chủ đích hay không thì công ty này cũng sẽ điều tra một cách cẩn thận.

Thanh Trà 

.
.
.
.

.
.
.