Điện thoại siêu sang Vertu chính thức ngừng sản xuất

11:10, Thứ Sáu, 14/07/2017 (GMT+7)

Nợ các nhà đầu tư gần 130 triệu Bảng Anh, nhưng ông chủ hãng điện thoại siêu sang Vertu không thể trả nên nhà máy sản xuất điện thoại này đã bị buộc dừng hoạt động.

Điện thoại siêu sang Vertu chính thức ngừng sản xuất.
Điện thoại siêu sang Vertu chính thức ngừng sản xuất.

Chủ sở hữu của hãng sản xuất điện thoại siêu sang Vertu (Anh) đã thất bại hoàn toàn trong việc đàm phán với các chủ nợ khi bị họ đề nghị thanh toán số tiền 1,9 triệu Bảng (khoảng 2,4 triệu USD) cho khoản nợ khổng lồ 128 triệu Bảng Anh, trang tin Theverge cho hay.

Theo báo cáo mới đây của The Financial Times và The Telegraph, Vertu buộc phải đóng cửa nhà máy sản xuất của mình tại Anh và theo đó, hơn 200 nhân viên ở đây cũng sẽ mất việc.

Người bị buộc tội là Murat Hakan Uzan, một doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ, người đã mua lại Vertu vào tháng 3 mới đây. Dù bị đóng cửa nhưng doanh nhân này sẽ vẫn được giữ quyền sở hữu thương hiệu, công nghệ và các giấy phép thiết kế của Vertu. Cũng theo báo cáo của The Financial Times, vị doanh nhân này vẫn có dự định sẽ hồi sinh lại các dòng điện thoại siêu sang Vertu trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu như Vertu được hồi sinh, có thể những yếu tố làm nên thương hiệu cho những chiếc điện thoại siêu sang này sẽ không được tiếp tục duy trì. Ví như những thợ thủ công lành nghề, lắp ráp những chiếc điện thoại bằng tay có thể không còn, bởi họ đã nghỉ việc trước đó. Hay những loại vật liệu siêu quý, nhờ nó có thể tạo ra những chiếc điện thoại có giá lên tới hơn 30.000 USD cũng không còn.

Tới đây, những chiếc điện thoại siêu sang Vertu sẽ không còn xuất hiện trên thị trường.
Tới đây, những chiếc điện thoại siêu sang Vertu sẽ không còn xuất hiện trên thị trường.

Vertu bắt đầu hoạt động vào năm 1998 và ban đầu là một bộ phận của hãng điện thoại Nokia, vốn nổi tiếng cả thế giới. Sau đó, Nokia bán lại Vertu cho công ty cổ phần tư nhân EQT. Đến năm 2015, Vertu về tay công ty Godin Holdings của Trung Quốc; nhưng vào năm 2016, doanh nhân Murat Hakan Uzan đã mua lại Vertu.

Có thể đây cũng sẽ là thương vụ cuối cùng đối với Vertu. Thật đáng tiếc cho một thương hiệu điện thoại mà tất cả mọi người đều chỉ dám ao ước.

Thanh Trà (theo Theverge)

.
.
.
.

.
.
.