Để được hoạt động tại Trung Quốc, Apple phải xây trung tâm dữ liệu

16:07, Thứ Tư, 12/07/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Trung tâm này nằm trong kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD của Apple và sẽ được đặt ở phía Nam của tỉnh Quý Châu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Apple vừa cho biết sẽ thành lập trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Trung Quốc để tuân thủ những quy định trong Luật An ninh mạng đã chính thức có hiệu lực từ tháng 6 của quốc gia này.

Theo Luật này, các công ty nước ngoài kinh doanh tại Trung Quốc phải lưu trữ dữ liệu tại quốc gia này và dịch vụ đám mây phải do doanh nghiệp Trung Quốc điều hành. Vì vậy Apple đã hợp tác với công ty quản lý dữ liệu Quý Châu - Cloud Big Data Industry Co Ltd (GCBD). Ngoài mục tiêu tuân thủ Luật mới, việc đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu tại Trung Quốc cũng sẽ giúp Apple cải thiện đáng kể tốc độ và độ tin cậy các dịch vụ iCloud của mình cho người dùng Trung Quốc.

Như vậy, chỉ trong một tuần, Apple đã thông báo kế hoạch xây dựng tới hai trung tâm dữ liệu. Trong đó, trung tâm dữ liệu đặt tại Đan Mạch sẽ được đặt tại vùng Aabenraa (miền nam Đan Mạch gần biên giới Đức) và sẽ bắt đầu hoạt động vào quý 2/2019. Nơi này sẽ hỗ trợ cho các dịch vụ trực tuyến của Apple gồm iTunes Store, App Store, iMessage, Maps và Siri cho các khách hàng ở khu vực châu Âu.

Hoàng Vũ (Theo Reuters)

.
.
.
.

.
.
.