Đài Loan chi gần 33 triệu USD cho các trung tâm nghiên cứu AI

07:35, Thứ Sáu, 07/07/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng các trung tâm đổi mới sáng tạo, thu hút nhân tài trong và ngoài nước tham gia phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Theo thông tin từ Chính phủ Đài Loan, số tiền này sẽ được dải ngân trong vòng 5 năm cho các trung tâm nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm giúp các công ty công nghệ của nước này nắm bắt tốt những cơ hội mà AI đem lại.

Trong một cuộc họp báo gần đây ở Đài Bắc, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Đài Loan Liang Gee Chen cho biết : “Tầm quan trong của AI đối với Đài Loan nói riêng và thế giới nói chung đã được chứng minh rõ ràng. Đài Loan có nhiều công ty sản xuất bán dẫn và có nhiều cơ hội để đi đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Chính phủ sẽ góp sức bằng nguồn tài chính để các công ty nắm chắc cơ hội này.”.

Nguồn ngân sách này sẽ giúp thu hút các kỹ sư tài năng cả trong và ngoài nước tham gia vào việc nghiên cứu, phát triển AI.

Ông này cũng cho biết Đài Loan sẽ xây dựng khoảng 3-4 trung tâm đổi mới sáng tạo và sẽ tìm cách kết nối với các công ty công nghệ trong nước, quốc tế, trong đó có Nvidia Corp - công ty đang dẫn đầu trong mảng AI hiện nay.

Hoàng Vũ (Theo Reuters)

.
.
.
.

.
.
.