Apple đang thử nghiệm công nghệ mạng siêu tốc trên iPhone

08:06, Chủ Nhật, 30/07/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Apple vừa mới nhận được giấy phép thử nghiệm mạng 5G trên điện thoại di động. Theo kế hoạch công nghệ này sẽ được áp dụng trên iPhone, iPad và các sản phẩm khác của hãng trong tương lai.

Đơn xin thử nghiệm của Apple đặc biệt đề cập tới băng tần 28 và 39GHz, mà FCC đã phê duyệt cho mục đích thương mại đối với các đơn xin 5G năm ngoái. Các thí nghiệm sẽ sử dụng công nghệ sản xuất bởi Rohde & Schwarz, A.H. Systems, và Analog Devices.

Công ty sẽ tiến hành thử nghiệm các công nghệ này tại hai địa điểm. Theo như đơn xin thử nghiệm công nghệ mới của Apple: Một ở Milpitas, California và một ở Mariani Avenue – gần với trụ sở chính đầu tiên của Apple và một gần với trụ sở chính hiện tại của họ. Kết quả của đợt thử nghiệm này sẽ cung cấp các dữ liệu kỹ thuật có liên quan đến hoạt động của các thiết bị sử dụng mạng không dây 5G trong tương lai.

Do đó, nếu thử nghiệm thành công, công nghệ mạng 5G sẽ sớm được áp dụng trên các iPhone thế hệ mới của “Nhà Táo”. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ thúc đẩy phát triển các công nghệ thực tế ảo mà công ty đang làm việc trên các thiết bị di động.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
.
.
.

.
.
.