Người bán hàng qua Facebook tại Hà Nội cũng bắt đầu phải đăng ký thuế

19:37, Thứ Ba, 20/06/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Sau Tp.HCM, Cục Thuế Hà Nội cũng vừa nhắn tin thông báo tới các cá nhân có hoạt động kinh doanh trên Facebook về việc đăng ký thuế.

Nội dung tin nhắn thông báo là Cục thuế TP Hà Nội có hướng dẫn thủ tục đăng ký, kê khai thuế với cá nhân kinh doanh qua mạng. Đề nghị Ông (Bà) truy cập địa chỉ http://hanoi.gdt.gov.vn để biết và thực hiện.

Khi truy nhập vào địa chỉ này, sẽ có thông báo hướng dẫn. Cụ thể, công dân Việt Nam (cư trú tại Việt Nam) có hoạt động kinh doanh phải thực hiện đăng ký thuế và nếu doanh thu bán hàng hóa trên ngưỡng doanh thu chịu thuế (ngưỡng doanh thu quy định hiện hành là từ 100 triệu đồng/1 năm trở lên) thì có nghĩa vụ kê khai, nộp thuế GTGT, thuế TNCN vào NSNN.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong trường hợp người kinh doanh đã có đăng ký kinh doanh, có cửa hàng, cửa hiệu đã thực hiện thủ tục đăng ký thuế (đã được cơ quan thuế cấp mã số thuế) thì người kinh doanh phản hồi thông tin lại cho cơ quan thuế theo mẫu để hạn chế việc làm phiền sau này. 

Theo Cục Thuế Hà Nội, hiện tại Hà Nội có 13.422 chủ tài khoản Facebook đang bán hàng qua mạng. Trong đó có 1.950 cá nhân đã đăng ký và được cấp mã số thuế để kê khai, nộp thuế. 

Trước đó, Chi cục thuế quận Bình Thạnh đã gửi giấy mời tới các tài khoản facebook có hoạt động bán hàng qua mạng đến cơ quan thuế để kê khai đăng ký thuế. Sau đó, một số Chi cục Thuế quận/huyện ở TP.HCM cũng cho biết sẽ thực hiện việc này. Theo đại diện Cục thuế Tp.HCM, hiện có khoảng hơn13.000 tài khoản Facebook trên địa bàn TP có hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Cơ quan thuế sẽ truy thu thuế, xử phạt và bêu tên trên các phương tiện đại chúng đối với những cá nhân, tổ chức kinh doanh có hành vi trốn thuế. 

PV (Tổng hợp)

.
.
.
.

.
.
.