Làm ăn thua lỗ, Ford sa thải CEO Mark Fields

06:59, Thứ Ba, 23/05/2017 (GMT+7)

Ông Fields đảm nhận vị trí CEO được 3 năm. Tuy nhiên, trong suốt thời gian đó, giá cổ phiếu của Ford lao dốc tới 40%. Đồng thời, doanh số bán hàng cũng như biên lợi nhuận của Ford bị bỏ lại so với đối thủ General Motors Co (GM) hay Tesla.

CEOMark Fields
CEOMark Fields
Tính đến hôm thứ Sáu tuần trước, giá trị của Tesla lên tới 51 tỷ USD trong khi Ford chỉ dừng lại ở 43 tỷ USD. Sự tương phản này cho thấy dấu hiệu các nhà đầu tư không mấy lạc quan trước tương lai của hãng sản xuất ô tô lâu đời này.
 
Tuần trước, Ford tuyên bố sẽ cắt giảm 1.400 lao động khu vực Bắc Mỹ và châu Á (tương đương khoảng 10% lực lượng lao động khu vực này) thông qua các gói tự nguyện bao gồm hàng loạt các chương trình nghỉ hưu sớm và đề nghị ưu đãi đối với các nhân viên khu vực bị ảnh hưởng.
 
Thất vọng trước tình hình kinh doanh ảm đạm của công ty, ban lãnh đạo quyết định tái định hướng mục tiêu phát triển của công ty sang mảng xe tự lái và xe điện.
 
Hiện tại, chi tiết người sẽ thay thế ông Mark Fields vẫn chưa được công bố cụ thể tuy nhiên tờ Wall Street Journal cho biết ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế CEO có thể là ông Jim Hackett (62 tuổi) hiện đang phụ trách dự án phát triển xe tự lái hay còn gọi Ford Smart Mobility.
 
Công ty con Ford Smart Mobility chính thức được thành lập vào năm ngoái và có trụ sở tại Palo Alto, cách xa so với trụ sợ chính của Ford.
 
Người phát ngôn của Ford cho biết "Chúng tôi vẫn đang tập trung triển khai các kế hoạch nhằm tăng lợi nhuận và giá trị công ty". Tuy nhiên ông từ chối bình luận tin đồn ông Jim Hackett sẽ tiếp nhận vị trí CEO.
 
Theo ndh.vn

 

.
.
.
.

.
.
.