Cẩn thận với lỗi gây "đóng băng" iPhone trên phiên bản iOS 10.2 trở lên

13:24, Thứ Tư, 26/04/2017 (GMT+7)

(XHTT) - iPhone đang gặp một lỗi gây đóng băng iOS khi người dùng vô tình nhấn vào đồng thời các tùy chọn của trình đơn. Trước khi bạn bắt đầu lo lắng, đây không phải là kiểu lỗi có thể gây đóng băng thiết bị được thực hiện chỉ với một tin nhắn văn bản.

Nếu ai đó muốn có quyền truy cập vật lý vào điện thoại của bạn, họ không thể tận dụng lỗi này để làm điều đó được. Hơn nữa, lỗi đóng băng này không có bất kỳ ảnh hưởng lâu dài nào trên điện thoại ngay cả khi nó chiếm dụng tạm thời toàn bộ hoạt động khiến cho thiết bị trở nên vô dụng trong chốc lát.

Lỗi này được tìm thấy bởi trang AmiciApple của Ý, và là loại lỗi khá dễ sao chép. Tất cả những gì bạn cần làm để tái hiện lỗi là tìm đến màn hình Control Center (Trung tâm điều khiển) và sau đó cố gắng gõ đồng thời trên 3 tùy chọn trình đơn bao gồm: từ trên xuống dưới là các phím AirDrop, nút Night Shift, và một trong các nút dưới cùng (Alarm, Calculator, Camera).

Khi đã xong, iOS sẽ đóng băng một lúc và bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì với điện thoại của mình. Màn hình sẽ bị đóng băng và bạn sẽ phải đợi cho iPhone tự giải phóng.

Lỗi này đang xảy ra trên iOS 10.2 lên iOS 10.3.2 phiên bản beta. Nhiều khả năng Apple sẽ tung ra bản vá lỗi trong tương lai gần. Rốt cuộc, nó có thể là một điều vô nghĩa, nhưng nó vẫn là một hành vi không mong muốn của iPhone có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng iPhone hàng ngày.

 

Nguyên An (Theo BGR)

.
.
.
.

.
.
.