Google đang "thai nghén" một ứng dụng mạng xã hội mới

16:09, Chủ Nhật, 26/03/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Trong khi Google đang tiếp tục bổ sung thêm nhiều tính năng cho 2 ứng dụng truyền thông xã hội Allo và Duo của họ, Tờ TechCrunch tiết lộ Google đang âm thầm phát triển ít nhất một ứng dụng mạng xã hội mới.

Đây là một ứng dụng mạng xã hội cho phép các nhóm nhỏ cùng nhau chỉnh sửa ảnh và sau đó phân loại và lưu trữ chúng để có thể sử dụng trong tương lai: Ứng dụng này dễ khiến liên tưởng đến ứng dụng Path có khả năng đáp ứng các bộ lọc theo phong cách Snapchat và các chỉnh sửa thông minh của Google.

Google đã xác nhận sự tồn tại của ứng dụng với giới truyền thông và cho biết hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Một số nguồn tin cho biết có một kế hoạch khởi động ứng dụng trong sự kiện thường niên I/O diễn ra vào tháng 5 - giống như năm ngoái Google ra mắt với Duo và Allo.

Trong tuần qua, Apple thông báo ra mắt ứng dụng Clips cho phép chỉnh sửa video sử dụng AI giúp nhận diện hình ảnh và giọng nói, điều này cũng có thể đóng một vai trò thúc đẩy Google ra mắt ứng dụng mới sớm hơn.

Google dự kiến sẽ áp dụng một số kỹ thuật và công nghệ thị giác máy tính mà hiện đang được sử dụng trên các dịch vụ như YouTube, tìm kiếm hình ảnh của Google và Google Photos - để giúp người dùng có thể xác định các đối tượng trong một bức ảnh và dán nhãn chúng, đồng thời dễ dàng phân loại, tìm kiếm trong tương lai, cũng như để giúp chỉnh sửa và áp dụng bộ lọc cho hình ảnh.

Google đã có một lịch sử khá lộn xộn trong lĩnh vực cạnh tranh trên các phương tiện truyền thông xã hội, nỗ lực phát triển Google+ có thể cạnh tranh với Facebook, Twitter, Snapchat dường như đã thất bại, đồng nghĩa với việc thất bại trong thu hút các nhà quảng cáo trong lĩnh vực này, để họ chạy sang các nhà cung cấp khác.

YouTube, với trọng tâm vào các video do người dùng tạo ra kết hợp với nội dung cao cấp như Vevo, vẫn là dịch vụ mạng xã hội thành công nhất của Google tính đến nay. Thực tế Google đang cân nhắc xem công ty có thể thúc đẩy một số công nghệ mới được xây dựng để giúp tìm kiếm hình ảnh trên YouTube, trên dịch vụ tìm kiếm và ứng dụng Google Photos trong tương lai. Trong khi đó, Apple cũng đang nhẹ nhàng "thò chân" vào mảng ứng dụng truyền thông xã hội với ứng dụng Clips, cho phép người dùng chỉnh sửa video và sau đó chia sẻ chúng trên các mạng xã hội khác vào tháng Tư tới.

Hải An (Theo TechCrunch)

.
.
.
.

.
.
.