Airbnb: Dịch vụ chia sẻ phòng kiểu Uber bổ sung tiện ích cho người dùng PC

17:03, Thứ Năm, 23/03/2017 (GMT+7)
(XHTT) - Khi Airbnb tung ra tiện ích "Experiences" và "Immersions" vào năm ngoái, công ty đã nói rõ rằng nó đang mở rộng ra ngoài các phòng thuê trống và giúp lên kế hoạch du lịch tổng quát hơn cho người dùng. 
 
Tuy nhiên, đến thời điểm này, người chỉ có thể duyệt qua và tìm kiếm những chuyến đi thông qua ứng dụng Airbnb tải về từ kho ứng dụng trên di động. Trong vài tuần qua, Airbnb đã liên tục bổ sung thêm các chuyến đi mới tại nhiều thành phố khác trên thế giới và bắt đầu từ ngày hôm nay, phần Experiences (Trải nghiệm) đã có sẵn trên giao diện web của máy tính để bàn và web trên di động để người dùng có thể tìm hiểu về kỳ nghỉ hoặc chuyến đi tiếp theo của mình một cách thoải mái trên máy tính làm việc.

Airbnb cho biết, tính đến nay, công ty đã có hơn 800 người dùng trải nghiệm Experiences. Tiện ích này bao phủ trên 73 quốc gia khác nhau, 91% trong đó nhận được xếp hạng 5 sao. Airbnb cho biết Paris, Tokyo và Los Angeles là những điểm đến hàng đầu của họ qua phần Experiences, nhưng LA, London và San Francisco đang dẫn đầu gói cho những trải nghiệm mới nhất được đưa lên nền tảng này. Mặt khác, giờ đây khó có thể tìm được một nơi ở thực sự ở San Francisco vì trang web Airbnb đã bắt đầu phải tuân thủ các quy định của chính quyền địa phương và loại bỏ nhiều nơi ở bất hợp pháp khỏi dịch vụ của họ.

Website Airbnb.com chính thức ra đời mùa Hè 2008, mang đến dịch vụ kết nối chủ nhà và khách cần thuê phòng ở khắp toàn cầu. Việc đăng ký cung cấp dịch vụ Airbnb khá nhanh chóng và dễ dàng. Airbnb thu phí 3% từ người cho thuê chỗ ở và 12% đối với khách thuê trọ cho mỗi giao dịch được thực hiện thành công qua trang web của công ty.
 
Theo tạp chí Fortune, công ty Airbnb hiện được định giá lên tới hơn 30 tỷ đô la. Tính đến hết tháng 1/2017, Airbnb đã có khoảng 67.000 người cho thuê với danh sách hơn 2 triệu chỗ cho thuê. Danh sách này bao phủ khoảng 34.000 thành phố trên 191 quốc gia, trong đó có 1.400 tòa lâu đài. Số khách vào Airbnb tìm và thuê phòng đã lên đến hơn 80 triệu người.
 
Nguyên An (Theo Engadget)
.
.
.

.
.
.